คลิปที่เกี่ยวข้อง

ยิงปะทะเดือด! เมืองปัตตานี คนร้ายตาย 2 ศพ พบเป็นผู้ต้องหารายสำคัญ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุยิงปะทะกันระหว่างตำรวจ สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี กับกลุ่มก่อความไม่สงบ ทำให้คนร้ายถูกวิสามัญฯ 2 ศพ ตำรวจบาดเจ็บ 3 นาย

เหตุเกิดบนถนนทางหลวงชนบทสาย 4061 บ้านระแว้ง ตำบลระแว้ง อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี เจ้าหน้าที่นำกำลังไปตรวจสอบปรากฏว่าคนร้ายได้หลบหนีไปแล้ว พบตำรวจบาดเจ็บ 3 นาย ทราบชื่อคือ จ่าสิบตำรวจอาทิตย์ สุขแก้วคง ถูกยิงที่หน้าท้อง, สิบตำรวจตรีสรรเพชญ คงเทพ ถูกยิงที่หน้าท้อง และสิบตำรวจตรีศรัณย์พงศ์ คงมาก ถูกยิงที่ต้นขา ถูกนำส่งโรงพยาบาลยะรัง ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

โดยพบคนร้ายถูกวิสามัญฆาตกรรม 2 ศพ โดยศพแรกเสียชีวิตในคูน้ำข้างทาง อีกศพพบอยู่ภายในสวนยางพารา นอกจากนี้ที่เกิดเหตุพบระเบิดและปืน เจ้าหน้าที่ยึดไปตรวจสอบ ส่วนบนถนนพบรถจักรยานยนต์ของคนร้ายล้มอยู่ ซึ่งติดป้ายทะเบียนปลอม และทราบว่ามีคนร้ายอีก 1 คน ขี่รถจักรยานยนต์ หลบหนีไปได้ โดยก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ยะรัง รวม 8 นายใช้รถกระบะเป็นพาหนะ ขณะกำลังออกลาดตระเวนและหาข่าวในพื้นที่รับผิดชอบ และเมื่อขับมาถึงบริเวณคอสะพานก็พบคนร้าย 3 คนใช้รถ จักรยานยนต์ 2 คันขี่มามีท่าทีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงพยายามที่จะตรวจสอบ ปรากฏว่าคนร้ายได้ชักปืนยิงใส่รถเจ้าหน้าที่ และพยายามขี่สวนทางเพื่อหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้หักรถขวางถนนทันที รถของคนร้ายจึงเสียหลักล้ม ก่อนที่คนร้ายสองคนพยายามวิ่งหนีและใช้ปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ ยิงตอบโต้เป็นเหตุให้เกิดการยิงปะทะกันจนคนร้ายเสียชีวิต 2 คน ตำรวจบาดเจ็บ 3 นาย ส่วนคนร้ายอีกคนหลบหนีไปได้

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี เปิดเผยว่า หนึ่งในคนร้ายที่ถูกวิสามัญคือ นายซอบือรี เจ๊ะหะ อายุ 35 ปี เป็นผู้ต้องหารายสำคัญมีหมายจับรวม 18 หมาย ล่าสุด ขณะนี้ได้ระดมกำลังร่วม 3 ฝ่าย เข้าไปปิดล้อมตรวจค้นกระจายกำลังไล่ล่าคนร้ายที่หลบหนี เชื่อว่าคนร้ายน่าจะชำนาญเส้นทาง โดยมีแนวร่วมในพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ

TAG : ตำรวจยิงปะทะคนร้ายกลุ่มก่อความไม่สงบ ปัตตานีตำรวจถูกยิงซอบือรี เจ๊ะหะ