คลิปที่เกี่ยวข้อง

อีกแล้ว! วินาทีรถบัสพุ่งลงดอยรวกชนแบริเออร์ ทับ จนท.หญิงแรงงานดับสลด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เกิดเหตุรถบัสพุ่งลงดอยรวก ซ้ำรอยอุบัติเหตุที่เพิ่งเกิดขึ้น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน ขณะที่อีกไม่กี่ชั่วโมงถัดมา ก็เกิดเหตุลักษณะเดียวกันที่บริเวณดอยคา เคราะห์ดีที่หยุดรถเอาไว้ได้

รถบัสพุ่งลงดอยรวก จ.ตาก
นี่เป็นภาพวินาทีชีวิต ขณะรถบัสโดยสารคันหนึ่งประสบอุบัติเหตุพุ่งชนแบริเออร์กลางถนน บริเวณดอยรวก ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 12 กิโลเมตรที่ 68 ตำบลแม่ท้อ อำเภอเมือง จังหวัดตาก ก่อนถึงทางหยุดฉุกเฉิน 500 เมตร ทำให้ทั้งตำรวจและเจ้าหน้าที่ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ต่างวิ่งหนีเอาชีวิตรอด แต่เคราะห์ร้าย นางสาวมานิดา ธัญกิจรุ่งโรจน์ นักวิชาการแรงงานชำนาญการ ประจำสำนักงานแรงงานจังหวัดตาก หนีไม่ทัน ถูกรถบัสคันเกิดเหตุพุ่งชนร่างอัดติดกับแบริเออร์ เสียชีวิตทันที

ขณะที่ ร้อยตำรวจเอกสัญญา พุ่มคนสิน รองสารวัตรจราจร สภ.แม่ท้อ และเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงอีก 1 คน ที่ยืนอำนวยการจราจรบนถนน ถูกรถบัสคันดังกล่าวชนจนลอยกระเด็นข้ามไปอีกฝั่งถนน ได้รับบาดเจ็บ มีแผลฉีกขาดที่หัวเข่า ส่วนคนขับแขนหักทั้ง 2 ข้าง และมีแผลขนาดใหญ่บริเวณใบหน้า บาดเจ็บสาหัส

สอบถามทราบว่า รถบัสคันดังกล่าวเพิ่งกลับจากส่งแรงงานชาวเมียนมา ที่ชายแดนอำเภอแม่สอด จึงมีชายอายุ 51 ปี ขับมาเพียงคนเดียว และเมื่อถึงบริเวณดอยรวก รถเบรกไม่อยู่ ทำให้ด้านขวารถพุ่งชนแบริเออร์ ทั้งล้อหน้า ล้อหลัง แตก ระเบิดเสียงดัง ก่อนจะพุ่งชนรถตำรวจและรถคันอื่น ๆ ที่จอดตรวจสอบอุบัติเหตุรถบัสบรรทุกแรงงานเมียนมา พุ่งข้ามแบริเออร์ตกข้างทาง เมื่อคืนวันที่ 9 เมษายน จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 6 คน บาดเจ็บ 44 คน

เบรกขัดข้อง รถบรรทุกหวิดตกเขา จ.ตาก
อุบัติเหตุรถบรรทุกระบบเบรกขัดข้อง ไถลลงมาตามถนนซึ่งเป็นทางลงเขา ที่ตำบลด่านแม่ละเมา ห่างจากจุดที่เกิดอุบัติเหตุบนดอยรวกไปประมาณ 19 กิโลเมตร คนขับพยายามหลบรถบรรทุกพ่วงที่ขับอยู่ด้านหน้า จึงทำให้รถครูดไถลไปกับพื้นถนน เคราะห์ดีที่มีเศษปูนถูกชนติดมากับล้อ จึงทำให้รถหยุดก่อนจะพุ่งตกเหว

สอบถามทราบว่า ขณะที่รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์กำลังขับรถลงจากดอยคา มุ่งหน้าสู่อำเภอแม่สอด ระบบเบรกขัดข้อง เคราะห์ดีที่หยุดรถได้ทัน

TAG : สนามข่าว 7 สีรถบัสพุ่งลงดอยรวกดอยรวกรถตกดอยรวกอุบัติเหตุ ดอยรวกรถบัสพุ่งตกดอยรวกอุบัติเหตุ ดอยคา