คลิปที่เกี่ยวข้อง

กระชากหน้ากาก! เฒ่าปลอมเฟซบุ๊กคนดังหลอกขายมือถือ อึ้งทำมาแล้ว 5 ปี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ชายชาวมหาสารคาม ใช้ภาพคนดังปลอมเฟซบุ๊ก หลอกขายโทรศัพท์มือถือผ่านโซเชียล พบเหยื่อนับ 100 ราย เจ้าตัวยอมรับทำมา 5 ปีแล้ว ตามรายงาน คุณมะลิ แซ่ฉิ่น

นี่เป็นภาพขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าไปรวบตัว นายสาคร ลาจ้อย ชายชาวมหาสารคาม หลังสืบทราบว่าได้ใช้ภาพของคนดังปลอมเฟซบุ๊ก ประกาศขายโทรศัพท์มือถือยี่ห้อดัง ราคาหลายหมื่นบาท ในราคาถูก โดยอ้างว่าทั้งโทรศัพท์มือถือ, ไอแพด และโน้ตบุ๊ก เป็นของที่ศุลกากรตรวจยึดได้ จึงไปประมูลมาจำหน่ายในราคาถูก

นายสาคร ยอมรับว่า ปลอมเฟซบุ๊ก โดยสรรหาภาพคนดังหรือดารา มาเป็นโปรไฟล์ เพื่อดึงดูดใจลูกค้า โดยทำเช่นนี้มากกว่า 5 ปีแล้ว ทั้งยังบอกด้วยว่า ตั้งแต่ปลอมเฟซบุ๊กมีผู้คนหลงเชื่อโอนเงินเข้ามาให้เป็นจำนวนมาก ซึ่งหลังจากได้เงินก็จะทำการบล็อกหมายเลขโทรศัพท์ เพื่อไม่ให้ผู้เสียหายติดต่อได้อีก

หนึ่งในผู้เสียหาย บอกว่า ผู้ต้องหาจะปฏิบัติการหลอกลวงในเวลากลางคืน ด้วยการโพสต์รูปสินค้า เมื่อเห็นเหยื่อติดเบ็ดก็จะให้รีบโอนเงินโดยทันที โดยอ้างว่าของกำลังจะหมด ต้องมัดจำไว้ก่อน เขายอมรับด้วยว่าได้บอกต่อเพื่อน ๆ อีกหลายคนในเวลาอันรวดเร็ว และไม่ทันยั้งคิด จึงโอนเงินไปให้เกือบ 20,000 บาท

ตำรวจบอกว่า คดีนี้มีผู้เสียหายอยู่ทั่วประเทศ โดยเบื้องต้นพบเหยื่อที่อยู่ในเฟซบุ๊กมากกว่า 20 ราย ซึ่งที่ผ่านมามีการออกหมายจับ และติดตามคดีอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งมาพบตัว นายสาคร ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งในอำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น

เป็นอีกภัยจากโลกโซเชียล ซึ่งหากขาดสติก็อาจตกเป็นเหยื่อได้ ไม่ว่าจะฉลาดแค่ไหน หากขาดความเฉลียว เงินในกระเป๋าคุณ ก็อาจตกเป็นของคนอื่น

TAG : ปลอม Facebookปลอมเฟซบุ๊กหลอกขายมือถือปลอม Facebook หลอกขายมือถือ