คลิปที่เกี่ยวข้อง

ปปง. คืนเงินเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์อีก 11 ราย มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - วันนี้ ตำรวจได้ส่งมอบเงินคืนให้เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์อีก 11 ราย พร้อมทั้งระบุว่า เหยื่อที่ถูกหลอกมีแนวโน้มลดลงเรื่อย ๆ

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตัวแทนสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. และตัวแทนธนาคาร 3 แห่ง รวมกันมอบเงินที่แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงไปจากเหยื่อ และเจ้าหน้าที่สามารถอายัดไม่ให้คนร้ายถอนเงินออกจากบัญชีไป คืนให้แก่ผู้เสียหาย ที่ถูกหลอกในพื้นที่กรุงเทพมหานคร, ปราจีนบุรี, ตราด, นครนายก, จันทบุรี, พิจิตร และกาฬสินธุ์ จำนวน 11 คน คิดเป็นเงินกว่า 1,050,000 บาท โดยในจำนวนนี้มีผู้เสียหาย 4 คน ได้รับเงินคืนเต็มจำนวน

การคืนเงินให้แก่เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 11 ซึ่งนับจนถึงขณะนี้มีการคืนเงินไปแล้ว 87 คน รวมเป็นเงินกว่า 16 ล้านบาท ซึ่งจากการประเมินผลการปราบปราม พบแนวโน้มการตกเป็นเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ลดลงอย่างต่อเนื่อง
 
ส่วนการสอบถามผู้เสียหาย เพื่อเก็บสถิติการใช้เวลาในการหลอกลวงเหยื่อ เทียบกับยอดเงินที่เจ้าหน้าที่สามารถอายัดและติดตามคืนมาได้ พบว่าหากเหยื่อสามารถรู้ตัวได้เร็ว และแจ้งเจ้าหน้าที่ให้อายัดเงินได้ภายในเวลาไม่เกิน 30 นาที จะมีโอกาสติดตามเงินกลับคืนมาได้เต็มจำนวน หากใช้เวลาตั้งแต่ 30 นาที แต่ไม่เกิน 1 ชั่วโมง จะติดตามเงินคืนมาได้มากกว่าครึ่งหนึ่ง และหากใช้เวลามากกว่า 1 ชั่วโมงขึ้นไป จะตามเงินคืนได้เพียง 1 ใน 3 ของยอดที่ถูกหลอกลวงไป

TAG : แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกเอาเงินปปงคืนเงินเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์