คลิปที่เกี่ยวข้อง

ประชานทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงสงกรานต์ ถนนสายหลักปริมาณรถเริ่มหนาแน่น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาตามภูมิภาคต่าง ๆ ทำให้การจราจรบนถนนสายหลักหลายสาย มีรถมากช่วงบ่าย คาดจะเพิ่มมากขึ้นค่ำวันนี้

การจราจรบนถนนพหลโยธิน ฝั่งขาออก ตั้งแต่หลักกิโลเมตรที่ 42 หน้านิคมอุตสาหกรรมนวนคร จังหวัดปทุมธานี มีรถเพิ่มมากขึ้นในช่วงบ่าย เนื่องจากประชาชนบางส่วนทยอยเดินทางออกจากกรุงเทพมหานครตั้งแต่วันนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรติดขัดช่วงดึกคืนนี้ ซึ่งสำนักงานหลายแห่งจะปิดทำการช่วงเทศกาลสงกรานต์

ส่วนถนนสาย 347 ปทุมธานี-บางปะหัน จนถึงจุดตัดถนนเอเชีย หลักกิโลเมตรที่ 26 ต่างระดับบางปะหัน ก็มีรถเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน มีติดสะสมในบางช่วง แต่ทางด้านถนนสายเอเชีย จังหวัดอ่างทอง ขาขึ้นจังหวัดนครสวรรค์ เริ่มมีรถหนาแน่น ทำความเร็วได้ 70-80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีการชะลอตัวบริเวณจุดตัดและทางแยกต่าง ๆ หากรถยังชะลอตัว ตำรวจทางหลวงจะพิจารณาปรับแผน เพื่อความคล่องตัว

จังหวัดชัยนาท มีการจราจรเริ่มชะลอตัวหลายจุด ตำรวจจราจรเปิดสัญญาณไฟฝั่งขาขึ้น จาก 4 นาที เป็น 9 นาที เพื่อเร่งระบายรถสี่แยกหางน้ำสาคร อำเภอมโนรมย์

และเมื่อถึงจังหวัดนครสวรรค์ บ่ายวันนี้ เริ่มมีปริมาณรถหนาแน่นเพิ่มขึ้น ทั้งเส้นทางผ่านตัวเมืองและเส้นทางเลี่ยงเมือง โดยเส้นทางผ่านตัวเมือง มีรถสะสมบริเวณแยกสัญญาณไฟจราจร ตำรวจจราจรต้องคอยให้สัญญาไฟจราจรเพื่อเร่งระบายรถ ส่วนเส้นทางเลี่ยงเมืองมีรถหนาแน่นเช่นกัน เนื่องจากมีรถบรรทุกและรถพ่วง ที่ไม่อนุญาตให้ใช้เส้นทางผ่านตัวเมืองนครสวรรค์ โดยตำรวจจะปรับแผนทุก 2 ชั่วโมง หากมีรถสะสมมากขึ้น

ส่วนเส้นทางหลวงหมายเลข 21 หล่มสัก-สระบุรี ซึ่งผ่านเขตจังหวัดเพชรบูรณ์ มีปริมาณรถมากขึ้นตามลำดับ อีกทั้งเป็นเส้นทางถนนสี่เลน จึงมีประชาชนเลือกใช้เส้นทางนี้เดินทางจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในจังหวัดทางภาคเหนือ

ถนนมิตรภาพขาออก ช่วงจังหวัดสระบุรี การจราจรเริ่มมีรถเพิ่มขึ้นช่วงบ่าย ตำรวจทางหลวงต้องคอยอำนวยความสะดวก เพื่อไม่ให้เกิดปัญหารถติดสะสม โดยเฉพาะทางขึ้นเขา

และเมื่อเข้าเขตอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่ได้เปิดช่องทางพิเศษ 1 เลน ตั้งแต่กิโลเมตรที่ 73 ผ่านเขื่อนลำตะคอง ถึงหน้าเรือนจำคลองไผ่ คล่องตัวมากขึ้น และจะไปติดขัดที่ทางเลี่ยงเมืองนครราชสีมาไปขอนแก่น เนื่องจากเป็นจุดที่รถจากถนนมิตรภาพ บรรจบรถจากถนนสาย 304

ส่วนการจราจรช่วงปราจีนบุรี-นครราชสีมา บ่ายวันนี้การจราจรยังคล่องตัว คาดว่าค่ำวันนี้จะมีผู้ใช้เส้นทางมากขึ้น เมื่อถึงอำเภอวังเขียว ใช้ความเร็วได้ ตำรวจจึงเตือนให้ขับรถด้วยความระมัดระวัง เพราะสภาพถนนผ่านภูเขา และคดเคี้ยว

และเมื่อเข้าเขตอำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น ช่วงแยกบ้านไผ่-บรบือ ที่เป็นจุดกระจายรถไปภาคอีสาน มีรถผ่านมากขึ้น ตำรวจ สภ.บ้านไผ่ นำโดรนขึ้นบินถ่ายภาพมุมสูงแบบเรียลไทม์ พร้อมแชร์ผ่านเฟซบุ๊กให้ประชาชนติดตามได้ต่อเนื่อง

TAG : เดินทางกลับภูมิลำเนาเดินทางกลับภูมิเนาช่วงสงกรานต์เดินทางช่วงสงกรานต์เดินทางเทศกาลสงกรานต์