คลิปที่เกี่ยวข้อง

ขนส่งหมอชิต คึกคัก! คนทยอยเดินทาง บางคนไม่มีตั๋ว รอคิวนาน 5 ชั่วโมง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - บรรยากาศที่สถานีขนส่งหมอชิต ยิ่งตกเย็นประชาชนก็เดินทางมาขึ้นรถเดินทางกลับภูมิลำเนากันอย่างคึกคัก ต่างหอบหิ้วสัมภาระ ทั้งขนม เสื้อผ้า และของใช้ต่าง ๆ กลับไปฝากญาติกันเกือบทุกคน จากการสอบถามผู้โดยสารส่วนใหญ่ที่มาซื้อตั๋วรถระยะไกล พบว่ายังคงเจอปัญหาไม่มีตั๋ว และไม่สามารถจองล่วงหน้าได้ แม้จะมาตั้งแต่ช่วงเช้ามืด แต่ก็ต้องรอคิวนานตั่งแต่เช้าถึงเย็น บางคนทั้งนั่งและนอนรอนานกว่า 5 ชั่วโมง

และในช่วงเย็นวันนี้ ตำรวจ สน.บางซื่อ ได้วางกำลังดูแลความเรียบร้อย ตั้งจุดตรวจอาวุธ ตรวจกระเป๋าต้องสงสัย และจุดเสี่ยงต่าง ๆ เนื่องจากมีผู้โดยสารจำนวนมากทยอยมาขึ้นรถกลับภูมิลำเนาจนถึงเวลา 20.00 น. ดังนั้นผู้โดยสารควรวางแผนการเดินทางไว้ล่วงหน้า แม้ตำรวจจะคาดการณ์ไว้ว่าจราจรปีนี้ จะไม่ติดขัดเหมือนหลายปีที่ผ่านมา

ด้านเจ้าหน้าที่ บขส. คาดการณ์ว่า วันนี้มีประชาชนเข้ามาใช้บริการมากที่สุด ประมาณ 200,000 คน ซึ่ง บขส. ได้จัดรถเสริมไว้บริการกว่า 8,000 เที่ยว เพียงพอ และไม่ตกค้างอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ยังขอให้ผู้โดยสารซื้อตั๋วโดยสารที่ช่องจำหน่ายตั๋วเท่านั้น อย่าหลงเชื่อกลุ่มมิจฉาชีพที่มาหลอกขาย และหากพบความผิดปกติ สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ทันที

สำหรับในปีนี้ กรมการขนส่งฯ ยังได้เตรียมความพร้อมก่อนการเดินทาง โดยตรวจเช็ครถโดยสารให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน ติดตั้งระบบ GPS ควบคุมความเร็วบนรถโดยสารไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จัดพนักงานขับรถ 2 คนในเส้นทางที่มีระยะมากกว่า 400 กิโลเมตร ไม่เสริมที่นั่งเพิ่ม และได้ประสานกองบังคับการตำรวจจราจร ตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์ และสารเสพติดของพนักงานขับรถ ก่อนปฏิบัติหน้าที่ เพื่อความปลอดภัย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้โดยสารในการเดินทาง

ขณะที่ตัวเลขล่าสุดขณะนี้มีผู้โดยสารเดินทางกลับภูมิลำเนาวันนี้แล้ว 100,000 คน

TAG : สถานีขนส่งหมอชิตเดินทางช่วงสงกรานต์เดินทางเทศกาลสงกรานต์เดินทางกลับภูมิลำเนาสงกรานต์ 2561เทศกาลสงกรานต์