คลิปที่เกี่ยวข้อง

ประชาชนทยอยเดินทางแน่นหัวลำโพง แม้เหลือเพียงตั๋วยืนจำหน่ายเท่านั้น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ประชาชนทยอยเดินทางไปขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟกรุงเทพฯ หัวลำโพง กันอย่างคึกคัก ขณะนี้เหลือเพียงตั๋วยืนให้ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา ติดตามบรรยากาศจาก คุณธันยาภรณ์ ครองยุติ รายงานสดจากสถานีรถไฟหัวลำโพง

ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง ขณะนี้มีประชาชนทยอยเดินทางมานั่งรอ เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์จนเต็มพื้นที่แล้ว ขณะที่ การรถไฟแห่งประเทศไทย ตั้งเป้าปลอดอุบัติเหตุตลอดการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์

บรรยากาศภาพรวมตลอดทั้งวัน ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง มีประชาชนทยอยเดินทางมาขึ้นรถไฟ และซื้อตั๋วโดยสารกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ โดยเฉพาะตั้งแต่ช่วงบ่ายเป็นต้นมา พื้นที่ทั้งภายในอาคาร และบริเวณชานชาลา เนืองแน่นไปด้วยประชาชนที่มานั่งรอขึ้นรถไฟจนเต็มพื้นที่ คาดว่าวันนี้จะเป็นวันที่มีประชาชนมาใช้บริการมากที่สุดกว่า 120,000 คน

และแม้ว่าขณะนี้จะเหลือเพียงตั๋วยืนชั้น 3 จำหน่ายเท่านั้น แต่ประชาชนก็ยังคงตัดสินใจซื้อตั๋วยืน เนื่องจากอยากจะกลับไปให้หาครอบครัวให้เร็วที่สุด มองว่าการเดินทางโดยรถไฟน่าจะช่วยประหยัดเวลาได้ และมั่นใจในความปลอดภัยของการให้บริการ

ทั้งนี้ ในช่วงบ่าย การรถไฟฯ ได้จัดกิจกรรมรณรงค์ลดอุบัติเหตุ โดยมี นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธี หวังกระตุ้นให้เกิดการเดินทางที่ปลอดภัยตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ และยังได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย คุมเข้มบนขบวนรถและสถานีรถไฟให้ปลอดแอลกอฮอล์

สำหรับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ การรถไฟฯ ยืนยันว่ามีเพียงพอต่อการให้บริการแน่นอน โดยได้จัดสรรกะทำงานอย่างเหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยของการให้บริการเป็นอันดับแรก

TAG : สถานีรถไฟหัวลำโพงเดินทางช่วงสงกรานต์เดินทางเทศกาลสงกรานต์เดินทางกลับภูมิลำเนาสงกรานต์สงกรานต์ 2561สงกรานต์ 2018เทศกาลสงกรานต์หัวลำโพง