คลิปที่เกี่ยวข้อง

สนามบินดอนเมือง ประชาชนเดินทางบางตากว่าช่วงเช้า คาดพรุ่งนี้หนาแน่น ย้ำเผื่อเวลา 2-3 ชม.

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้คนยังคงทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์กันอย่างต่อเนื่อง บรรยากาศที่ท่าอากาศยานดอนเมืองขณะนี้เป็นอย่างไร ติดตามจาก คุณพงศ์ปณต สุรเชษฐพงษ์ รายงานสดจากท่าอากาศยานดอนเมือง

บรรยากาศโดยรวมที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ตลอดช่วงบ่ายนี้ ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา และไปท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ มีจำนวนบางตากว่าช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะที่การจราจรภายนอกไม่ติดขัดเหมือนช่วงเช้าที่ผ่านมา

ตลอดช่วงบ่าย ณ ท่าอากาศยานดอนเมืองแห่งนี้ มีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ บางตาลงกว่าช่วงเช้าที่ผ่านมา เพราะเที่ยวบินกระจุกตัวในช่วงเช้าเป็นส่วนมาก โดยที่จุดรับส่งผู้โดยสารการจราจรเริ่มคล่องตัว แต่เคลื่อนตัวช้า โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกตลอดทั้งวัน

ส่วนที่เคาน์เตอร์เช็กอิน ประชาชนต่อแถวไม่ยาวมากนัก ซึ่งเจ้าหน้าที่แต่ละสายการบินก็ได้เปิดให้บริการทุกเคาน์เตอร์ และจัดเจ้าหน้าที่คอยบอกผู้โดยสารถึงเที่ยวบินที่ใกล้กำหนดขึ้นบิน เพื่อไม่ให้มีผู้โดยสารตกค้าง หรือตกเครื่อง ส่วนบริเวณจุดคัดกรองผู้โดยสารขาออก และจุดตรวจสัมภาระ เพื่อขึ้นเครื่องบิน ยังคงเนืองแน่นไปด้วยประชาชนที่ต่อแถวรอผ่านด่าน

ขณะที่ผู้เดินทางสามารถเข้ามาสอบถามเที่ยวบิน และหมายเลขเคาน์เตอร์เช็กอินของตนเองได้ที่ประชาสัมพันธ์ และควรตรวจสอบด้วยว่าเที่ยวบินตรงเวลา หรือล่าช้า

ด้านประชาชนผู้เดินทาง จากการสอบถามพบว่า ทุกคนมีการจองตั๋วเครื่องบิน และวางแผนการเดินทางไว้ล่วงหน้า เพราะต่างทราบดีว่าจะต้องใช้เวลาค่อนข้างมากกว่าช่วงปกติ

ขณะที่บริเวณภายในท่าอากาศยานดอนเมือง ได้มีการอัญเชิญพระพุทธรูปมาประดิษฐานไว้ที่ระหว่างเคาน์เตอร์ 11 และ 12 เพื่อให้ประชาชนสรงน้ำพระ เป็นสิริมงคลก่อนเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์

นอกจากนี้ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. พลเอกวิทวัส รชตะนันทน์ ผู้ตรวจการแผ่นดิน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบราคาอาหารภายในท่าอากาศยาน เพื่อไม่ให้ผู้ประกอบการฉวยโอกาสขึ้นราคาอาหารแพงกว่าช่วงปกติ โดยพบว่าไม่มีร้านค้าที่ขึ้นราคาสินค้า หรือแพงกว่าที่กำหนด และย้ำให้ทุกร้านจะต้องมีน้ำดื่มราคา 10 บาท ขายให้กับประชาชน ส่วนราคาอาหารจะต้องไม่แพงเกิน 20% จากราคาในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

สำหรับท่าอากาศยานดอนเมืองในวันนี้ ยังถือว่ามีประชาชนใช้บริการไม่มากนัก แต่หนาแน่นกว่าช่วงปกติ ดังนั้นผู้ที่กำลังจะเดินทาง ก็ขอย้ำให้เผื่อเวลาไว้ 2-3 ชั่วโมง เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรติดขัด เช่นเดียวกับวันพรุ่งนี้ ที่คาดว่าจะติดขัดตั้งแต่ช่วงเช้า รวมถึงตรวจสอบสัมภาระของตนเองให้เรียบร้อยว่าปฏิบัติมาตรการนำของเหลวขึ้นเครื่องหรือไม่

TAG : ท่าอากาศยานดอนเมืองเดินทางช่วงสงกรานต์เดินทางเทศกาลสงกรานต์เดินทางกลับภูมิลำเนาสงกรานต์ 2561เทศกาลสงกรานต์