คลิปที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.ขู่ตำรวจห้ามรับส่วย-รีดเงินแรงงานต่างชาติ เดินทางกลับบ้านช่วงสงกรานต์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสั่งทุกหน่วยห้ามเรียกรับส่วย และรีดเงินแรงงานต่างชาติ ที่จะเดินทางกลับบ้านช่วงสงกรานต์ หากพบจะเอาผิดขั้นเด็ดขาด ขณะที่ตำรวจหลาย ๆ หน่วย มีการระดมกวาดล้างจับกุมผู้ที่กระทำผิดกฎหมาย

ในช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์ ตำรวจจากหลายหน่วยได้ระดมกวาดล้างอาชญากรรม จับกุมผู้กระทำผิดในคดีต่าง ๆ เพื่อป้องกันเหตุที่จะเกิดขึ้น โดยตำรวจนครบาลจับกุมผู้ต้องหาคดีต่าง ๆ ได้กว่า 3,000 คน แบ่งเป็นคดีความผิดต่อชีวิต ร่างกาย และเพศ 46 คน, คดีประทุษร้ายต่อทรัพย์ 59 คน, เมาแล้วขับ 64 คน, คดียาเสพติดกว่า 1,700 คน ที่เหลือเป็นคดีการพนัน คดีค้าประเวณี และหมายจับค้างเก่า ยึดของกลางเป็นยาบ้ากว่า 200,000 เม็ด ไอซ์และกัญชาอีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังยึดอาวุธปืนได้อีก 27 กระบอก กระสุนกว่า 200 นัด

ขณะที่ตำรวจภูธรภาค 1 ตรวจยึดอาวุธปืนได้ 177 กระบอก จับกุมผู้ต้องหา 183 คน แบ่งเป็นปืนมีทะเบียน 62 กระบอก และปืนไม่มีทะเบียน 126 กระบอก กระสุนอีก 876 นัด ส่วนคดียาเสพติดจับกุมผู้ต้องหาได้กว่า 1,200 คน พร้อมยาบ้าเกือบ 3 ล้านเม็ด และยาเสพติดชนิดอื่น ๆ อีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังจับกุมคดีการพนันผู้ต้องหา 355 คน และคดีเมาแล้วขับ 75 คน

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งไปยังตำรวจทุกหน่วย ให้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดอย่างเข้มข้นในทุกพื้นที่ เพื่อลดอุบัติเหตุและป้องกันการลักลอบนำยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมายเข้ามาในประเทศ ที่สำคัญยังมีคำสั่งห้ามเจ้าหน้าที่เรียกรับส่วย หรือผลประโยชน์จากประชาชนในทุกรูปแบบ โดยเฉพาะเรื่องการจราจร และเรื่องแรงงานต่างชาติที่จะเดินทางกลับประเทศ หากพบจะดำเนินการขั้นเด็ดขาดทันที

ส่วนข้อมูลด้านข่าวกรอง ยังไม่พบสัญญาณบอกเหตุ ที่จะมีการก่อเหตุของกลุ่มต่าง ๆ แต่ได้สั่งให้ทุกหน่วยเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิดแล้ว

TAG : ตำรวจห้ามรับส่วยรีดเงินแรงงานต่างชาติตำรวจรีดเงินแรงงานต่างชาติเดินทางกลับบ้านช่วงสงกรานต์