คลิปที่เกี่ยวข้อง

นายกฯไม่สน สมชัย ลาออกปลัดกระทรวงการคลัง ชี้เป็น ขรก.ไม่พอใจการปรับย้ายไม่ได้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - นายกรัฐมนตรี ไม่สนใจ นายสมชัย สัจจพงษ์ ลาออกจากราชการ โดยบอกเป็นข้าราชการไม่พอใจการปรับย้ายไม่ได้ และใครจะลาออกอีกก็จะไม่ยับยั้งด้วย

เป็นการกล่าวถึงกรณี นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง ยื่นหนังสือลาออก หลังถูกย้ายไปเป็นเลขาธิการสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ โดยนายกรัฐมนตรีบอกไม่ยับยั้ง และเชื่อไม่ทำให้สถานการณ์บานปลาย หรือเกิดรอยร้าวในรัฐบาลด้วย

ด้าน นายสมชัย ได้แจ้งสื่อมวลชนในไลน์ส่วนตัวสั้น ๆ เพื่อขอบคุณและกล่าวลา โดยระบุตลอดชีวิตรับราชการ 28 ปี สิ่งที่สื่อมวลชนสะท้อนต่อสาธารณะ ทำให้ กระทรวงการคลัง มีบทบาทต่อชีวิตคนไทย

ขณะที่ นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ยังไม่ได้พบกับ นายสมชัย หรือพูดคุยเรื่องการลาออก อย่างไรก็ตามได้เตรียมเสนอชื่อปลัดกระทรวงการคลังคนใหม่ ให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีพิจารณาภายหลังสงกรานต์ เบื้องต้นยังบอกไม่ได้ว่าจะเป็นคนในหรือคนนอกกระทรวง

ส่วนการปรับย้ายในกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ที่นำคนนอกมานั่งปลัดกระทรวงนั้น พลเอกอนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ยืนยันว่าได้รับการยอมรับจากข้าราชการทุกคน และเชื่อว่าจะทำให้การทำงานทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี ไม่มีปัญหา

และวันนี้ นายสกลธี ภัททิยกุล อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นใบลาออกจากความเป็นสมาชิกพรรค เพื่อไปรับตำแหน่งรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หลังได้รับการทาบทามจากผู้ใหญ่ในรัฐบาลให้ไปรับตำแหน่งดังกล่าว ทั้งนี้ พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้มีคำสั่งโยกย้ายรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครคนเก่า เพื่อเปิดทางให้ นายสกลธี และคณะ ก่อนมอบหมายงานให้ดูแลต่อไปทันที

TAG : สมชัย สัจจพงษ์ปลัดกระทรวงการคลังสมชัย สัจจพงษ์ ลาออกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์สกลธี ภัททิยกุลรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร