คลิปที่เกี่ยวข้อง

ปปป.สนธิกำลังบุกค้น 10 จุด อปท.ทุจริตฮั้วประมูลรถดูดโคลน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจ ปปป. พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการปราบปรามการทุจริตฮั้วประมูลรถดูดโคลน เปิดยุทธการปราบฮั้ว ครั้งที่ 3 ลุยตรวจค้น 10 เป้าหมายทั่วประเทศที่พบการทุจริต

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ป.ป.ท., ปปง. และเจ้าหน้าที่ทหาร นำกำลังเข้าตรวจค้นเป้าหมาย 10 จุด ใน 10 จังหวัดทั่วประเทศ คือที่จังหวัดเชียงใหม่, ชลบุรี, นนทบุรี, ระยอง, สมุทรปราการ, สิงห์บุรี, ศรีสะเกษ, เพชรบุรี , พิษณุโลก และสมุทรสาคร เพื่อตรวจค้นหาหลักฐานการทุจริตโครงการจัดซื้อรถดูดโคลนขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หรือ อปท. โดยจุดสำคัญที่เข้าตรวจค้นส่วนใหญ่เป็นบ้านพักของนายกองค์การบริหารส่วนตำบล หรือ อบต. และอดีตนายก อบต. ในช่วงที่มีการฮั้วประมูลตั้งแต่ปี 2550

จุดแรก คือ อำเภอเมืองสมุทรสาคร บ้านของนายเรืองฤทธิ์ อุบลไทร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 ตำบลท่าทราย ซึ่งเป็นอดีตนายก อบต.ท่าทราย โดยมีทนายความเป็นผู้นำตรวจค้น ใช้เวลาประมาณเกือบ 2 ชั่วโมง ซึ่งในการตรวจค้นครั้งนี้ นายเรืองฤทธิ์ ไม่ได้อยู่ในที่พัก ผลการตรวจค้นไม่พบหลักฐานทางคดี

จุดที่ 2 โรงแรมเดอะสมอลเชียงใหม่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ มีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้าน อาศัยอยู่โรงแรมดังกล่าว ตำรวจไม่พบตัวบุคคล จากการตรวจค้นห้องทำงานพบเอกสารสำคัญบางส่วน จึงได้ตรวจยึดไว้ตรวจสอบ

อีกจุดที่อำเภอเมืองระยอง เข้าตรวจค้นบริษัท ระยอง บี.ที.ทัวร์ มี นายบุญธรรม ใยกล้า นายกเทศมนตรี ตำบลเนินพระ เป็นเจ้าของ ตรวจยึดเอกสารที่อาจเกี่ยวข้องกับคดีไปตรวจสอบ

สำหรับรถดูดโคลน ตำรวจ ปปป.พบว่ามีการจัดซื้อในราคาแพงกว่าราคาปกติ ลักษณะคล้ายการฮั้วประมูล โดยมีการตั้งราคากลางไว้เกือบ 18 ล้านบาท ทั้งที่ต้นทุนอยู่ที่คันละประมาณ 11 ล้านบาท

TAG : ตำรวจปปปเครือข่ายองค์กรต่อต้านทุจริตฯทุจริตซื้อรถดูดโคลนฮั่วประมูลรถดูดโคลน10จังหวัด