คลิปที่เกี่ยวข้อง

เริ่มแล้ว! ถนนมิตรภาพประตูสู่อีสาน การจราจรเริ่มหนาแน่น ปริมาณรถเพิ่มขึ้น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

การจราจรเริ่มหนาแน่นประตูสู่อีสาน ถนนมิตรภาพ
สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ ในพื้นที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ประตูสู่ภาคอีสาน พบว่าปริมาณรถเพิ่มมากขึ้นตั้งแต่ช่วงดึกเมื่อคืนนี้จนถึงเช้าวันนี้ และชะลอตัวสลับกับหยุดนิ่ง บางช่วงรถติดยาว ซึ่งบริเวณที่มีการก่อสร้างทางหลวงมอเตอร์เวย์สายนครราชสีมา-บางปะอิน ผู้รับเหมาคืนผิวจราจรแล้วและคาดว่าเย็นวันนี้รถจะมากขึ้น

ด้านทางหลวงหมายเลข 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา ประชาชนเดินทางจากภาคตะวันออกสู่ภาคอีสาน ทำให้ปริมาณรถหนาแน่นตั้งแต่ช่วงค่ำเมื่อวานนี้เช่นกัน และบางช่วงติดขัดสะสม ซึ่งปีนี้ประชาชนเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวเป็นกลุ่มคณะ หรือครอบครัว มากกว่าเดินทางโดยรถประจำทาง บางคนลาพักร้อนล่วงหน้าก่อนถึงวันหยุด

ด้าน พันตำรวจเอกบุญเลิศ ว่องวัจนะ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ลงพื้นที่ดูแลการจราจรทางหลวงหมายเลข 304 บอกว่าขณะนี้รถมากขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งมีปัญหาช่วงขึ้นเขาระยะทางยาวหลายกิโลเมตร แต่เมื่อถึงอำเภอวังน้ำเขียว พบถนน 4 เลน ก็ไม่มีปัญหา

ทางหลวงหมายเลข 201 ชัยภูมิ-สีคิ้ว ซึ่งเป็นทางเลี่ยงรถติดถนนมิตรภาพ จากต่างระดับสีคิ้ว ไปจังหวัดขอนแก่น และภาคอีสานตอนบน พบว่าเช้าวันนี้มีรถสะสมตามแยกไฟแดงมากขึ้น ตำรวจต้องกดสัญญาไฟเร่งระบายรถต่อเนื่อง จากเดิมให้สัญญาณไฟเขียว 40 วินาที เพิ่มเป็น 1.30 นาที สาเหตุที่รถติดเพราะรถบรรทุกหันมาใช้เส้นทางนี้แทนถนนมิตรภาพ บางช่วงใช้เลนขวา หรือเต็มทั้ง 2 เลน

ส่วนถนนมิตรภาพ ช่วงจังหวัดขอนแก่น ที่จะไปภาคอีสานตอนบน เริ่มมีรถที่เดินทางจากกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัดเมื่อคืนนี้ เข้าพื้นที่แล้ว ทำให้มีรถติดขัด เจ้าหน้าที่เตรียมกรวยยางและแท่งแบริเออร์ เพิ่มเปิดช่องทางพิเศษระบายรถ

แรงงานที่ทำงานในกรุงเทพมหานครและจังหวัดต่างๆ เดินทางโดยรถโดยสารประจำทาง ถึงสถานีขนส่งจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อกลับบ้านร่วมเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งแรงงานชาวลาว จะข้ามแดนที่ด่านชายแดนสากลช่องเม็ก

ขณะที่ขนส่งจังหวัดกาฬสินธุ์ นำเจ้าหน้าที่ตรวจสอบสภาพรถโดยสารที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยเฉพาะสภาพยางรถยนต์ต้องได้มาตรฐาน หากตรวจพบรถคันใดไม่พร้อมใช้งาน เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ก็จะพ่นสีข้อความห้ามใช้ที่กระจกหน้ารถ และให้ผู้ประกอบการเปลี่ยนรถคันใหม่ทันที เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร

TAG :