OPINION : เชียร์! ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ไปบอลโลก by ยอดี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


OPINION

ขยับใกล้ความจริงๆเข้าไปเรื่อยๆกับโอกาสการผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเป็นสมัยที่สอง สำหรับทัพ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย หลังจากเคยสร้างประวัติศาสตร์ทำได้ในปี 2015

อย่างที่ทราบกันสาวไทยขอเพียงมีผลเสมอกับ ฟิลิปปินส์ ในนัดสุดท้ายศึก ฟุตบอลหญิง เอเชียนคัพ 2018 ก็จะลอยลำทันทีตามเงื่อนไขฟุตบอลโลกหญิงปีหน้า2019 ที่จะเอา 5 ชาติผ่านเข้าไปเล่น

กลับมาที่ฟอร์มหากใครติดตามชมการเล่นของแข้งชบาแก้วไทยยอมรับเลยว่าทีมไทยชุดนี้เล่นดีมีอนาคต แม้นัดแรกจะแพ้จีนขาดลอย 0-4 แต่ก็ถือว่าเป็นไปตามเนื้อผ้าที่จีนแข็งแกร่งสมราคาทีมระดับโลกในวงการลูกหนังแม่เนื้อนิ่ม

อย่างไรก็ดีสิ่งที่เห็นจากเกมที่สาวไทยกลับคืนฟอร์มแมตช์ถล่มชนะจอร์แดน 6-1 ก็เชื่อว่าทำให้แฟนบอลไทยชื่นใจและหวังได้ครับว่าโอกาสตบเท้าสู่เส้นทางบอลโลกอีกครั้งของสาวไทยเป็นเรื่องที่เป็นไปได้

กอปรกับความมุ่งมั่นตั้งใจของตัวผู้เล่น และการเตรียมทีมชั่วโมงนี้ที่อยู่ในสภาพความพร้อมที่จะสู้รบอย่างเต็มที่เพื่อสร้างชื่อให้ประเทศชาติบวกกับเงินอัดฉีดมหาศาลประมาณ 20 ล้านบาท จากมาดามแป้ง ผู้จัดการฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่ลั่นวาจาไว้ผ่านข่าวทีวีช่อง7 สี  ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งกำลังใจชั้นดีที่สาวไทยจะได้รับหากคว่ำ ฟิลิปปินส์ ในรอบแบ่งกลุ่มเอ นัดสาม

และ ที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ก็น่าจะเป็นฟอร์มของ มิรันดา นักเตะสาวลูกครึ่งไทย-อเมริกา ที่ยอมรับเลยว่ามีส่วนกับเกมรุกให้กับทีมไทย มากจริงๆ ทั้งจังหวะการเล่นที่วูบวาบ และการยิงประตูที่ดุดันเยือกเย็น

โดยเฉพาะหากท่านใดติดตามชมเกมนัดสองที่ไทยถล่มจอร์แดน และ มิรันดา เหมาสองประตู การยิงลูกที่สองของตัวเองของเธอ ปฎิเสธไม่ได้จังหวะยิงประตูที่นิ่งและชัวร์นั้นแทบไม่ต่างจากการเล่นของผู้ชายเลยแม้แต่น้อย และเมื่อมาประสานกับผู้เล่นเก๋า ผ่านประสบการณ์ฟุตบอลโลก มาแล้วทั้ง ธนีกาญจน์ แดงดา, กาญจนา สังข์เงินและ พิสมัย สอนไสย์ ก็ยิ่งทำให้การเล่นกลมกลืนกันไปใหญ่

ยิ่งคิดก็ยิ่งตื่นเต้นครับ, กับโอกาสการผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายอีกครั้งของแข้งสาวไทย เพื่อลุ้นตั๋วไปฟุตบอลโลก 2019 ที่ฝรั่งเศส  

ซึ่งหากทำได้ก็จะเป็นการผ่านเข้าไปเล่นเป็นครั้งที่สองติดต่อกันของเหล่าทัพชบาแก้วอีกด้วย

ส่วนจะเป็นจริงดั่งใจหวังหรือไม่? ร่วมเชียร์ ร่วมให้กำลังใจฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ไปพร้อมๆกันครับ.

"ยอดี้"

อัพเดตข่าว โปรแกรม - ผลฟุตบอลหญิง เอเชียนคัพ 2018
> http://www.bugaboo.tv/sport/afcwomensasiancup.html


 BUGABOO SPORTS 

TAG : ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยข่าวฟุตบอลหญิง เอเชียนคัพ 2018ยอดี้