คลิปที่เกี่ยวข้อง

มอเตอร์เวย์ บางปะอินไปเหนือ-อีสาน รถหนาแน่นท้ายแถวติดยาวกว่า 5 กม.

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - การจราจรเส้นทางมอเตอร์เวย์บางปะอิน ช่วงกลางดึกรถหนาแน่น ท้ายแถวเชื่อมต่อภาคเหนือ-อีสาน ติดยาวเกือบ 5 กิโลเมตร ขณะที่ถนนสายเอเชีย ช่วงพระนครศรีอยุธยา รถมากใช้ความเร็วได้ไม่เกิน 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

บรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยว และกลับภูมิลำเนา ในวันหยุดวันแรกช่วงเทศกาลสงกรานต์บนถนนมอเตอร์เวย์บางปะอิน เมื่อเที่ยงคืนที่ผ่านมา พบว่ามีปริมาณรถมาก และติดขัดในช่วงรอยต่อที่เชื่อมสู่เส้นทางภาคเหนือและอีสาน โดยพบรถชะลอตัวและสะสมท้ายแถว ช่วงเขตอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ก่อนถึงต่างระดับบางปะอิน เป็นระยะทางยาวเกือบ 5 กิโลเมตร

ขณะที่การจราจรเส้นทางถนนพหลโยธิน ช่วงอำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และทางเชื่อมต่อต่างระดับบางปะอิน เข้าสู่ถนนสายเอเชียมุ่งหน้าจังหวัดต่าง ๆ ในภาคเหนือ ตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้เป็นไปด้วยความคึกคัก แม้ว่าจะมีปริมาณรถมาก แต่ก็สามารถเคลื่อนตัวได้ ซึ่งตลอดการเดินทางจะมีกำลังตำรวจทางหลวงลงพื้นที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจร และแม้ว่าเส้นทางสายดังกล่าวจะมีปริมาณรถมากและหนาแน่นก็ตาม แต่ก็ยังเคลื่อนตัวไปได้เรื่อย ๆ โดยผู้ขับขี่ส่วนใหญ่ใช้ความเร็วได้ไม่เกิน 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเท่านั้น จนกระทั่งเลยพ้นเขตพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาไปแล้ว ผู้ขับขี่สามารถทำความเร็วได้มากขึ้น จนถึงจังหวัดชัยนาท และนครสวรรค์ โดยเจ้าหน้าที่คาดว่าการจราจรถนนสายเอเชีย จะติดขัดและหนาแน่นอีกครั้งในช่วงสายของวันนี้

ขณะที่การจราจรบนถนนสาย 340 สุพรรณบุรี-ชัยนาท มุ่งหน้าจังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งเป็นหนึ่งในเส้นทางเลี่ยงถนนสายเอเชียตลอดทั้งวันของเมื่อวานนี้ มีความคล่องตัวดี แม้ว่าจะมีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ก็ตาม โดยจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ตั้งจุดบริการประชาชนและจุดพักรถ สำหรับผู้ขับขี่ที่มีอาการอ่อนล้าได้พักผ่อนในปั๊มน้ำมันข้างทาง ซึ่งเปิดเวทีร้องรำทำเพลงอย่างสนุกสนาน พร้อมแจกมะม่วงเปรี้ยว และสมหวัง หรือ แห้ว ซึ่งเป็นของขึ้นชื่อของจังหวัดสุพรรณบุรีให้กับผู้เดินทาง ท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคัก

ส่วนความเคลื่อนไหวในพื้นที่จังหวัดชัยนาท ซึ่งเป็นเส้นทางรองรับประชาชนทยอยเดินทางจากถนนสายสุพรรณบุรี-ชัยนาท และถนนสายเอเชียจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยแขวงทางหลวงชัยนาทได้คืนพื้นที่ผิวการจราจร บริเวณจุดก่อสร้างโครงการยกระดับความปลอดภัยบนท้องถนน บริเวณสี่แยกคุ้งสำเภา พร้อมติดตั้งสัญญาณไฟจราจร เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการเดินทาง

ขณะเดียวกันแขวงทางหลวงชัยนาทได้ปิดจุดกลับรถ ถนนสายเอเชีย ซึ่งเป็นจุดเสี่ยงในเส้นทางมุ่งหน้าจังหวัดนครสวรรค์ รวมทั้งหมด 4 จุด เพื่อลดอุบัติเหตุบนท้องถนน พร้อมแสดงความห่วงใยไปถึงผู้ขับขี่ให้มีสติในการใช้รถ คาดเข็มขัดนิรภัยและปฏิบัติตามกฎจราจร

ส่วนบรรยากาศการจราจร บริเวณเชิงสะพานเดชาติวงศ์ จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งเป็นประตูสู่ภาคเหนือ ตลอดทั้งวันของเมื่อวานนี้ มีปริมาณรถหนาแน่น สลับกับหยุดนิ่งเป็นระยะ เนื่องจากช่วงทางขึ้นสะพานมีสภาพเป็นคอขวดทำให้การจราจรติดขัด

โดยตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ ได้เปิดช่องจราจรบนสะพานเดชาติวงศ์เก่าเพิ่มอีก 2 ช่องทาง เพื่อให้การจราจรคล่องตัวมากขึ้น พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่จะเดินทางไปจังหวัดกำแพงเพชร หลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว ไปใช้ถนนเลี่ยงเมืองแทน เพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการเดินทาง

TAG : การจราจร ช่วงสงกรานต์เดินทางช่วงสงกรานต์การจราจรเทศกาลสงกรานต์มอเตอร์เวย์บางปะอินถนนสายเอเชียสงกรานต์ 2561เดินทางกลับภูมิลำเนา