คลิปที่เกี่ยวข้อง

ถนนมิตรภาพสระบุรีมุ่งหน้าโคราช ปริมาณรถหนาแน่นติดขัดช่วงทางขึ้นเนิน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - การจราจรถนนมิตรภาพ จากสระบุรีมุ่งหน้านครราชสีมา เมื่อวานนี้มีปริมาณรถมาก แต่ภาพรวมถือว่าคล่องตัวดี มีติดขัดจุดทางขึ้นเนินบางช่วง

บรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยว และกลับภูมิลำเนาของประชาชน บนถนนมิตรภาพ มุ่งหน้าสู่ภาคอีสาน ช่วงอำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรีถึงนครราชสีมา ตั้งแต่ช่วงค่ำของเมื่อวานนี้ มีปริมาณรถหนาแน่น ผู้ขับขี่สามารถใช้ความเร็วได้ประมาณ 60-80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จนกระทั่งถึงช่วงดึกการจราจร เริ่มมีความคล่องตัวมากขึ้น จะมีปัญหาติดขัดชะลอตัวอยู่บ้างเฉพาะบางช่วง ที่เป็นทางขึ้นเนินเขาในอำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

ขณะที่การจราจรช่วงถนนมิตรภาพ ก่อนเข้าตัวเมืองนครราชสีมา มุ่งหน้าเส้นทางบายพาสจังหวัดขอนแก่น และอำเภอปักธรงชัย เมื่อกลางดึกของเมื่อวานนี้ มีปริมาณรถมากและชะลอตัวในบางช่วง เนื่องจากเป็นจุดคอขวด โดยตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้ลงพื้นที่เร่งระบายรถในจุดที่หนาแน่นอย่างต่อเนื่อง ตลอดช่วงทั้งกลางวันและกลางคืน โดยคาดว่าในช่วงสายของวันนี้จะมีปริมาณรถสะสมเพิ่มมากขึ้น

ส่วนบรรยากาศการเดินทางของประชาชน บนถนนสาย 304 เส้นทางปราจีนบุรี มุ่งหน้าจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นอีกเส้นทางหนึ่งที่เชื่อมต่อระหว่างภาคตะวันออกไปสู่ภาคอีสาน ตั้งแต่ช่วงบ่ายของเมื่อวานนี้ มีปริมาณรถมากเช่นกัน แต่ก็ยังสามารถเคลื่อนตัวไปได้ โดยมีปัญหาติดขัด ในจุดที่มีการก่อสร้างสะพานและอุโมงค์ทางเดินเชื่อมผืนป่ามรดกโลก ระหว่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กับอุทยานแห่งชาติทับลาน ในช่วงตำบลบุพราหมณ์ อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อให้สัตว์ป่าเดินลอดข้ามไปได้อย่างปลอดภัย 

ขณะเดียวกันพบว่า ในจุดดังกล่าวที่มีปัญหาการจราจรติดขัด มีตำรวจทางหลวง ยืนประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงเป็นทำนองอย่างมีจังหวะจะโคน สร้างสีสันและรอยยิ้มให้กับผู้ขับขี่ทั้งรถเล็กและรถใหญ่ นอกจากรองสารวัตรทางหลวงรายนี้ จะพูดเป็นจังหวะจะโคนน่าฟังแล้ว ท่ามกลางความสนุกสนานแล้ว ยังมีการร้องเพลงและแสดงลีลาท่ารำ ขณะกำลังยืนประกาศและโบกรถอีกด้วย

TAG : การจราจร ช่วงสงกรานต์เดินทางช่วงสงกรานต์การจราจรถนนมิตรภาพเดินทางกลับภูมิลำเนา