คลิปที่เกี่ยวข้อง

คนแน่นขบวนรถไฟ! ยอมยืนจากพิษณุโลก-เชียงใหม่ นาน 8 ชม.

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - บรรยากาศการเดินทางเที่ยวสงกรานต์ด้วยรถไฟ พบว่ามีผู้โดยสารเต็มแทบไม่มีที่ยืนมาตั้งแต่หัวลำโพง ทำให้ผู้โดยสารที่ขึ้นจากพิษณุโลก ต้องยืนไปถึงเชียงใหม่นานถึง 8 ชั่วโมง

บรรยากาศการเดินทาง ที่สถานีรถไฟพิษณุโลก เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (11 เม.ย.) มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ซื้อตั๋วไปเที่ยวสงกรานต์ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยขบวนรถไฟ 109 ที่มีต้นทางจากกรุงเทพฯ และเป็นรถสู่ภาคเหนือเที่ยวสุดท้ายของเมื่อคืนนี้ ซึ่งทันทีที่ขบวนรถมาถึงก็พบว่ามีผู้โดยสารทั้งนั่งและยืนจนเต็ม เกือบทุกพื้นที่ของตู้โดยสารแล้ว แต่คนที่ซื้อตั๋วจากพิษณุโลกก็ยังรีบขึ้นไป เพื่อไม่ให้ตกรถขบวนสุดท้าย บางคนนั่งตามพื้นที่ช่องทางเดิน หลายคนยอมยืนนานถึง 8 ชั่วโมง เพื่อให้ไปถึงจุดหมาย โดยบอกว่า ที่เลือกใช้รถไฟเพราะสะดวกและตรงเวลากว่ารถโดยสาร

ส่วนบรรยากาศที่สถานีขนส่ง จังหวัดขอนแก่นแห่งที่ 3 ก็หนาแน่นไปด้วยประชาชนที่มารอต่อรถไปยังต่างจังหวัดต่าง ๆ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงาน นำลูกอม ผ้าเย็น และน้ำดื่ม มาแจกให้กับผู้โดยสาร ขณะที่มีการตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์ และสารเสพติดกับพนักงานขับรถโดยสารทุกคน ซึ่งตรวจพบว่า นายสำเนียง สิงโท คนขับรถตู้สายขอนแก่น-กระนวน มีปัสสาวะสีม่วง พร้อมสารภาพว่า ได้เสพยาบ้ามาก่อนขับรถ เพื่อจะทำยอดในช่วงสงกรานต์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สั่งหยุดขับทันที พร้อมนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่สถานีขนส่งจังหวัดตาก เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานออกตรวจเข้ม พนักงานขับรถโดยสารทุกชนิด ด้วยการตรวจวัดแอลกอฮอล์ ความดัน โรคหัวใจ ทดสอบสายตา ตรวจสภาพจิต และความพร้อมของร่างกาย โดยได้ตรวจสภาพรถทุกคันว่า มีอุปกรณ์ความปลอดภัยพร้อมใช้หรือไม่ หากไม่ครบจะระงับการเดินทางทันที โดยมีการนำรถบังคับขนาดเล็กติดกล้องบันทึกภาพ บังคับไปใต้ท้องรถ เพื่อตรวจสภาพช่วงล่างให้เห็นถึงว่ามีจุดบกพร่องหรือไม่ และนำมาตรวจที่ใต้เบาะที่นั่งผู้โดยสาร ป้องกันการขนสิ่งผิดกฏหมาย

ลงใต้ไปชมบรรยากาศการเดินทาง ที่สถานีรถไฟตรัง ที่คึกคักด้วยผู้คน เพราะมีประชาชนเดินทางมารอรับญาติ ๆ จากกรุงเทพฯ ที่กลับบ้านด้วยรถไฟ ขณะที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ก็เลือกเที่ยวสงกรานต์ที่จังหวัดตรัง เช่นเดียวกับที่ท่าอากาศยานตรัง มีผู้โดยสารเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เต็มทุกเที่ยวบิน ซึ่งในเดือนเมษายนนี้ จะมีการเพิ่มเที่ยวบิน เพื่อรองรับผู้โดยสารจำนวนมาก ที่จะเดินทางเข้ามาเที่ยวจังหวัดตรังด้วย

TAG : เที่ยวสงกรานต์เดินทางช่วงสงกรานต์เทศกาลสงกรานต์รถไฟ