คลิปที่เกี่ยวข้อง

เกิดเหตุไฟไหม้โรงคั่วกาแฟ บ้านไร่ เผาวอดกว่า 50 ล้าน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงคั่วกาแฟ บ้านไร่กาแฟ จ.สระบุรี ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ของเก่ามูลค่าความเสียหายประมาณ 50 ล้านบาท

ขณะอาสากู้ภัยหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทพนิมิตใต้ จังหวัดสระบุรี เร่งเข้าไปดับไฟที่ลุกไหม้โรงคั่วกาแฟบ้านไร่ ภายในพิพิธภัณฑ์บ้านไร่กาแฟ ในตำบลหนองควายโซ อำเภอหนองแซง จังหวัดสระบุรี ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ของเก่า และเป็นแหล่งเรียนรู้ของชาวบ้าน นอกจากนี้ยังต้นกำเนิดของกาแฟคั่วเลื่องชื่อในนามของบ้านไร่กาแฟ และบ้านไร่ใบกระเพรา ซึ่งมีสาขามากมายทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด ถูกเพลิงเผาวอดจนเสียหายทั้งหมด มีรถดับเพลิงจากพื้นที่ข้างเคียงกว่า 20 คัน ได้เข้าระงับเหตุ กระทั่งผ่านไปร่วม 2 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ แต่ไฟเผาโรงคั่วกาแฟ และเครื่องคั่วกาแฟโบราณวอดเสียหาย

ผู้ดูแลโรงคั่วกาแฟแห่งนี้ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุพนักงานได้คั่วเม็ดกาแฟด้วยเครื่องคั่วกาแฟโบราณที่จะทำให้กาแฟมีกลิ่นหอมตามสูตร แต่ปรากฏว่าเครื่องเกิดติดขัดทำให้ความร้อนของกาแฟเกิดระอุขึ้นมา จนเกิดประกายไฟแล้วลุกลามไหม้โรงคั่ว ซึ่งพนักงานพยายามช่วยกันดับไฟแล้วแต่ไม่สำเร็จ

สำหรับมูลค่าความเสียหายน่าจะประมาณ 50 ล้านบาท ส่วนสาเหตุที่แท้จริงต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

TAG : ไฟไหม้ไฟไหม้โรงคั่วกาแฟโรงคั่วกาแฟ บ้านไร่กาแฟพิพิธภัณฑ์บ้านไร่กาแฟบ้านไร่ใบกระเพรา