คลิปที่เกี่ยวข้อง

ระทึก! ไฟไหม้เรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน เจ็บ 3 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุระทึกไฟไหม้เรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน เสียหาย 2 ลำ มูลค่าประมาณ 12 ล้านบาท มีผู้บาดเจ็บ 3 คน โชคดีขณะเกิดเหตุไม่มีนักท่องเที่ยวอยู่ภายในเรือ เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสอบหาสาเหตุ

สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปเหตุการณ์นาทีไฟกำลังลุกไหม้เรือสปีดโบทนำเที่ยว 2 ลำ บริเวณท่าเทียบทับละมุ ตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา พร้อมเล่าว่ามีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ และเบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บ 3 คน เป็นกัปตันและลูกเรือ ศูนย์การแพทย์ฉุกเฉินเขาหลักนำตัวส่งโรงพยาบาลท้ายเหมืองชัยพัฒน์

ขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยฐานทัพเรือพังงาทัพเรือภาคที่ 3 นำกำลังเข้าดับไฟใช้เวลาร่วม 2 ชั่วโมง กระทั่งเพลิงสงบ ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่า สาขาพังงา บอกว่า เบื้องต้นพบว่า เมื่อช่วงเช้าวานนี้เรือสปีดโบ๊ทดามารีน ได้ออกเรือบรรทุกนักท่องเที่ยวชาวจีนไปหมู่เกาะสิมิลัน แต่เกิดเครื่องยนต์ขัดข้องระหว่างทาง จึงได้วิทยุให้เรือสปีดโบ๊ทอีกลำ มารับนักท่องเที่ยวส่งต่อไปยังหมู่เกาะสิมิลัน กระทั่งเรือ ดามารีน ขนาด 3 เครื่องยนต์ เข้าเทียบท่าเรือ เพื่อซ่อมเครื่องยนต์ ระหว่างที่ซ่อมเครื่องยนต์อยู่นั้นมีเสียงดังคล้ายระเบิดขึ้นบริเวณเครื่องยนต์ จากนั้นไฟลุกลามไปยังเรือดามารีน 1 ขนาด 3 เครื่องยนต์ อีกหนึ่ีงลำที่จอดเทียบอยู่ข้างกัน ความเสียหายประเมินเบื้องต้นประมาณ 12 ล้านบาท

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีนักท่องเที่ยวอยู่ภายในเรือ จากนี้ทางผู้เชี่ยวชาญกรมเจ้าท่าจะเร่งตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง หากพบว่าเกิดจากความประมาทของผู้ใดทางเจ้าท่าจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด อีกทั้งทางกรมเจ้าท่าเตรียมดำเนินการตรวจสอบเรือสปีดโบ๊ททุกลำ เพื่อดูใบอนุญาต เครื่องยนต์ และความพร้อมตามที่กฎหมายกำหนดอย่างเคร่งครัด

TAG : ไฟไหม้เรือสปีดโบ๊ทเรือสปีดโบ๊ทหมู่เกาะสิมิลัน