คลิปที่เกี่ยวข้อง

ญาติร้อง หนุ่มถูกวัยรุ่นนับ 10 รุมทำร้ายทิ้งศพป่ากก หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จากกรณีพบศพชายถูกฆ่าแล้วนำศพทิ้งป่ากก ในอ่างเก็บน้ำ จังหวัดนครราชสีมา เมื่อช่วงต้นเดือนเมษายน ซึ่งมีพยานให้ข้อมูลว่าผู้เสียชีวิตถูกวัยรุ่นกว่า 10 คน ไล่ทำร้าย ล่าสุดตำรวจจับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้แล้ว 4 คน แต่ญาติเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากทั้ง 4 คน ถูกแจ้งข้อหาเพียงแค่ลักทรัพย์ ติดตามรายงานจากคุณไพจิตร ภานนท์

ตำรวจภูธรโพธิ์กลาง พร้อมแพทย์นิติเวช เข้าตรวจที่เกิดเหตุบริเวณป่ากก ท้ายอ่างเก็บน้ำห้วยยาง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา หลังพบร่างผู้เสียชีวิตถูกฆาตกรรมนำศพทิ้งอำพรางในป่ากก สภาพศพมีร่องรอยถูกทำร้ายและบาดแผลถูกแทง และฟันบริเวณใบหน้าทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายพลากร ทูโคกกรวด อายุ 28 ปี พนักงานโรงงานผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ ซึ่งหายตัวออกจากบ้านไปนาน 2 วัน โดยมีพยานให้ข้อมูลว่าผู้เสียชีวิตถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายก่อนหายตัวไป

พยานเปิดเผยกับเราว่า ก่อนนายพลากรจะหายตัวไป เขาและนายพลากรขี่รถจักรยานยนต์ไปบริเวณอ่างเก็บน้ำ เพื่อไปหาเพื่อนที่นั่งดื่มสุราอยู่ก่อน แต่เมื่อไปถึงไม่พบกลุ่มเพื่อน ก่อนจะมีกลุ่มวัยรุ่นกว่า 10 คน ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาหา และไล่ทำร้ายนายพลากร โดยเขาสามารถหนีรอดมาได้ จึงไปบอกพี่ชายของนายพลากรให้ไปช่วย แต่เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุไม่พบนายพลากรแล้ว ญาติพยายามตามหาตัวอยู่นาน 2 วัน กระทั่งพบว่าเสียชีวิตไม่ห่างจากจุดที่เกิดเหตุ

หลังเกิดเหตุตำรวจสืบทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นวัยรุ่นพื้นที่ใกล้เคียง จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุ 4 คน และสามารถติดตามจับได้ทั้งหมด ขณะที่ญาติตั้งข้อสงสัยว่า เหตุใดผู้ก่อเหตุจึงถูกดำเนินคดีเพียง 4 คน ขัดแย้งกับคำให้การของพยานที่ระบุว่า ผู้ก่อเหตุมีมากกว่า 10 คน  อีกทั้งในเอกสารสำนวนคดีผู้ต้องหาถูกดำเนินคดีเพียงข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถาน ทั้งที่ก่อเหตุฆ่าผู้อื่น จึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

ทีมข่าวสอบถามไปยัง พันตำรวจโทพิชัย เชิดชู รองผู้กำกับการสอบสวนสถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง ยืนยันว่า แม้ในขณะเกิดเหตุจะมีวัยรุ่นนับ 10 คน แต่จากการสืบสวนสอบสวน พบว่า มีเพียง 4 คนที่ร่วมกันก่อเหตุ ซึ่งสามารถตามจับได้หมด พร้อมแจ้งร่วมกันฆ่าผู้อื่น ไม่ใช่ข้อหาลักทรัพย์ ตามที่ญาติเข้าใจ โดยชนวนเหตุมาจากที่กลุ่มผู้ต้องหาโกรธแค้นผู้เสียชีวิตที่เอาขวดเขวี้ยงใส่ขณะขี่รถผ่าน จึงไปตามเพื่อนมาแก้แค้น

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 4 คน มีอายุ 18 และ19 ปี เคยถูกดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติด เบื้องต้น ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดทำแผนประกอบคำรับสารภาพและนำตัวฝากขังดำเนินคดีแล้ว

TAG : ถูกวัยรุ่นรุมทำร้ายฆ่าพนักงานโรงงานผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ฆ่าอำพรางศพป่ากก ท้ายอ่างเก็บน้ำห้วยยางศพทิ้งอำพรางในป่ากก