คลิปที่เกี่ยวข้อง

เตือนภัย! คนร้ายชาย-หญิง ขโมยสินค้าในร้านยา ย่านธนบุรี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เภสัชกรสาว โพสต์เตือนภัยถูกคนร้ายชายและหญิง ตีเนียนทำทีเข้ามาซื้อของภายในร้านขายยา แล้วก่อเหตุขโมยทรัพย์สินหลบหนีไป

กล้องวงจรปิดภายในร้านขายยาแห่งหนึ่ง ย่านถนนอิสรภาพ ฝั่งธนบุรี บันทึกภาพชายหญิง 2 คน เดินเข้ามาในร้าน โดยฝ่ายหญิงทำทีเข้าไปสั่งยาจากเภสัชกรหญิง ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน ขณะที่ฝ่ายชายพยายามเดินสำรวจภายในร้าน ก่อนอาศัยจังหวะที่เจ้าของร้านเผลอ หยิบยาที่วางไว้ในตู้ใส่กระเป๋าที่เตรียมมา โดยชายคนนี้ยังเดินวนเวียนอยู่เรื่อย ๆ ก่อนเดินเข้าไปหยิบยา และครีมทาผิว ยี่ห้อต่าง ๆ ยัดใส่กระเป๋าอย่างใจเย็น โดยไม่สนใจกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกพฤติกรรมไว้ได้อย่างชัดเจน ทั้งคู่ใช้เวลาก่อเหตุนานกว่า 5 นาที ได้สินค้าไปหลายรายการ

เจ้าของร้านมารู้ตัวภายหลัง เมื่อพบว่าสินค้าภายในร้านหายไป จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าถูกชายหญิง 2 คนนี้ เข้ามาเอาไป โดยใช้กลยุทธ์แนบเนียน ฝ่ายหญิงเข้ามาซื้อยาแก้ปวด ไมเกรน เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ ก่อนให้ฝ่ายชายขโมยสินค้าตามจุดต่าง ๆ จากการตรวจสอบพบสินค้าถูกขโมยไปหลายรายการ เช่น ครีมทาหน้า, โฟมล้างหน้า 7 ขวด, ยาแก้ฟกช้ำ 3 หลอด, ยาหม่อง 6 กล่อง มูลค่ารวมกว่า 3,450 บาท ซึ่งก่อนหน้านี้พบว่าผู้ชายที่ก่อเหตุได้เดินทางมาดูลาดเลาที่ร้านแห่งนี้ประมาณ 2-3 วัน ก่อนลงมือก่อเหตุ ล่าสุด ผู้เสียหายได้เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจสน.บางยี่เรือ ไว้เป็นหลักฐานแล้ว โดยตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัว 2 ชายหญิงคู่นี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขอบคุณภาพจาก Facebook : Thanittha Thungprasertsiri

TAG : ขโมยของขโมยของร้านขายยาร้านขายยา ย่านธนบุรี