คลิปที่เกี่ยวข้อง

ด.ช.12 ขวบ ลักรถยนต์ขับหนีเสียหลักชนป้ายบอกทาง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ที่จังหวัดยโสธร มีเด็กอายุ 12 ขวบ และ 11 ขวบ ร่วมกันขโมยรถยนต์ของชาวบ้าน ขับบรรทุกรถจักรยานยนต์อีกคันที่ลักมา ก่อนหน้านั้น เพื่อนำไปขาย แต่ระหว่างทางรถเกิดแหกโค้งเสียหลักไปชนป้ายข้างทาง จนถูกจับได้

ตำรวจไปตรวจสอบ หลังรับแจ้ง เกิดอุบัติเหตุรถกระบะ เสียหลักชนป้ายข้างทาง ก่อนรถจะตกลงไปที่ทุ่งนาบริเวณริมถนน ทางเข้าหมู่บ้านหนองสรวง ตำบลหนองเรือ อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร พบรถกระบะรุ่นเก่าจอดอยู่ในสภาพด้านหน้ามีร่องรอยเฉี่ยวชน จนพังเสียหายใกล้กันพบป้ายเหล็กบอกทาง ถูกชนจนหักโค่นและทราบว่าคนขับรถคือ เด็กชาย อายุ 12 ขวบ โดยมีเพื่อนเป็นเด็กชาย อายุ 11 ขวบ นั่งมาด้วยกัน แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บทั้งสองคน ยืนหน้าตาตื่นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากการสอบถามให้การวกวนมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงสอบสวนอย่างละเอียด กระทั่งเด็กชายทั้งสองคน สารภาพว่า รถคันเกิดเหตุเป็นรถที่ขโมยมาจากหน้าอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลเมืองยโสธร เมื่อช่วงกลางดึกวานนี้ ก่อนจะพากันขับรถออกจากตัวเมืองยโสธรกลับไปที่บ้านพัก แล้วช่วยกันยกรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ซึ่งเป็นรถที่ขโมยมาจากตลาดใหม่เทศบาลเมืองยโสธร เมื่อสัปดาห์ก่อนแล้วนำขึ้นท้ายกระบะ เพื่อจะไปขายให้กับร้านรับซื้อของเก่าในตัวเมืองยโสธร แต่ระหว่างทางรถเกิดแหกโค้ง แต่โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด พร้อมบอกด้วยว่า เมื่อนำรถจักรยานยนต์ไปขายได้เงินแล้ว ก็จะนำรถยนต์ไปคืนให้เจ้าของ

ขณะที่เจ้าของรถกระบะ ยอมรับว่า เสียบกุญแจทิ้งเอาไว้เป็นประจำ เพราะรถเก่าแล้วประกอบกับประตูล็อกไม่ได้ ไม่คิดว่าจะถูกขโมยไปพอรถหาย จึงไปแจ้งความไว้ กระทั่งตำรวจโทรศัพท์มาบอกว่าพบรถแล้ว รู้สึกใจหายที่คนขโมยเป็นเด็กอายุเพียง 10 กว่าขวบเท่านั้น

เบื้องต้น ตำรวจทราบว่าเด็กทั้งสองคนมีปัญหาครอบครัวพ่อแม่แยกทางกัน ไม่ได้เรียนหนังสือ และมักก่อเหตุลักเล็กขโมยน้อยแบบนี้ประจำ

TAG : ขโมยรถจักรยานยนต์เด็ก 12 ขวบขโมยรถยนต์ลักรถจักรยานยนต์