คลิปที่เกี่ยวข้อง

สถานีรถไฟหัวลำโพง คึกคัก! ประชาชนแห่เดินทางกลับภูมิลำเนาเนืองแน่น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - บรรยากาศการเดินทางของประชาชนทางรถไฟ ช่วงบ่ายวันนี้ ยังคงเป็นไปอย่างหนาแน่น ติดตามจาก คุณธันยาภรณ์ ครองยุติ รายงานสดจากสถานีรถไฟกรุงเทพ หัวลำโพง

ที่ สถานีรถไฟหัวลำโพง ขณะนี้ยังมีประชาชนทยอยเดินทางมานั่งรอตั้งใจเดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก โดยหวังที่จะกลับถึงบ้านให้ทันร่วมเทศกาลสงกรานต์ร่วมกับครอบครัวในต่างจังหวัด

บรรยากาศภาพรวมตลอดทั้งวัน ที่ สถานีรถไฟหัวลำโพง มีประชาชนทยอยเดินทางมาขึ้นรถไฟ และซื้อตั๋วโดยสารกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ โดยเฉพาะตั้งแต่ช่วงบ่ายเป็นต้นมา พื้นที่ทั้งภายในอาคาร และบริเวณชานชาลา มีประชาชนมานั่งรอขึ้นรถไฟอย่างหนาตา คาดว่าวันนี้จะมีประชาชนมาใช้บริการประมาณ 110,000 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้โดยสารสายเหนือและสายอีสาน

โดย ทางเจ้าหน้าที่ แจ้งว่าวันนี้ขบวนรถพิเศษช่วยการโดยสารในเที่ยวขาไปทั้ง 3 ขบวน ที่มีการจัดเสริมไว้นั้นเต็มแล้ว เหลือเพียงตั๋วยืนชั้น 3 ที่ยังสามารถจำหน่ายให้ประชาชนเดินทางได้ ซึ่งก็ยังพบว่าประชาชนก็ยังคงตัดสินใจซื้อตั๋วยืน เนื่องจากอยากจะกลับไปให้หาครอบครัวให้เร็วที่สุด มองว่าการเดินทางโดยรถไฟน่าจะช่วยประหยัดเวลาได้ และมั่นใจในความปลอดภัยของการให้บริการ

สำหรับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ การรถไฟฯ ยืนยันว่ามีเพียงพอต่อการให้บริการ โดยได้จัดสรรกะทำงานอย่างเหมาะสม และคำนึงถึงความปลอดภัยของการให้บริการเป็นอันดับแรก

นอกจากประชาชนที่ยิ้มแย้ม ดีใจจะได้กลับไปพบครอบครัวแล้ว พ่อค้าแม่ค้าที่สถานีรถไฟหัวลำโพงก็ยิ้มเบิกบานใจไม่แพ้กัน เพราะประชาชนที่มารอขึ้นรถไฟมีการจับจ่ายซื้ออาหารรับประทาน สร้างรายได้เพิ่มขึ้นจากช่วงปกติเป็นเกือบ 2 เท่าตัว

TAG : เดินทางสงกรานต์สงกรานต์สงกรานต์ 2561สถานีรถไฟหัวลำโพงเดินทางสงกรานต์ หัวลำโพง