คลิปที่เกี่ยวข้อง

ประชาชนทยอยเดินทางที่ท่าอากาศยานดอนเมือง คาดมีผู้โดยสารกว่า 1.2 แสนคน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - การเดินทางโดยเครื่องบินที่ ท่าอากาศยานดอนเมือง ตลอดช่วงบ่ายวันนี้ ยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่ไม่หนาแน่นมากนัก

ที่ บริเวณอาคารผู้โดยสารขาออกภายในประเทศ อาคาร 2 ท่าอากาศยานดอนเมือง ในช่วงบ่ายที่ผ่านมา ประชาชนที่ต่อแถวเช็กอินยังมีไม่หนาแน่นนัก และสามารถระบายผู้โดยสารได้ตามปกติ เพราะผู้โดยสารส่วนมากเริ่มออกเดินทางกลับภูมิลำเนาตั้งแต่เมื่อวานนี้ ทำให้ปริมาณผู้โดยสารในวันนี้บางตาลง ส่งผลให้การจราจรภายนอกท่าอากาศยานดอนเมืองคล่องตัว ไม่ติดขัด

ขณะที่ บางสายการบินมีการติดตั้งเครื่องตรวจสอบและพิมพ์ป้ายติดกระเป๋าเดินทางแบบอัตโนมัติ ทำให้ผู้โดยสารไม่กระจุกตัว โดยผู้โดยสารได้มีการจองตั๋วเครื่องบินและวางแผนการเดินทางไว้ล่วงหน้า จึงไม่มีปัญหาตกเครื่อง

นอกจากนี้ ท่าอากาศยานดอนเมือง ได้จัดเจ้าหน้าที่ดูแลผู้โดยสาร และเจ้าหน้าที่ตระเวนระงับเหตุ คอยอำนวยความสะดวกตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปีนี้ ท่าอากาศยานดอนเมือง คาดว่า จะมีผู้โดยสารเดินทางเฉลี่ยวันละ 122,800 คน โดยมีเที่ยวบินเฉลี่ยวันละประมาณ 850 เที่ยวบิน ซึ่งวันที่ 15 เมษายนนี้ จะมีปริมาณผู้โดยสารสูงสุดกว่า 125,000 คน และมีเที่ยวบินประมาณ 880 เที่ยวบิน

TAG : ท่าอากาศยานดอนเมืองสงกรานต์ 2561เทศกาลสงกรานต์เดินทางช่วงสงกรานต์