คลิปที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.ตรวจสภาพการจราจร ย้ำประชาชนเชื่อฟังเจ้าหน้าที่ หวังลดอุบัติเหตุ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับเจ้าหน้าที่ทุกนาย บริการประชาชนด้วยความสุภาพ พร้อมย้ำประชาชนให้เชื่อฟังเจ้าหน้าที่ เพื่อลดปัญหาอุบัติเหตุทางถนน ทั้งสายหลักและสายรอง

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ขึ้นเฮลิคอปเตอร์บินสำรวจเส้นทางการจราจรตั้งแต่ถนนวิภาวดีรังสิต ขึ้นไปถนนสุขุมวิท ช่วงเมืองพัทยา ก่อนแวะเยี่ยมกำลังพลและมอบสิ่งของให้กำลังใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ ก่อนจะทักทายนักท่องเที่ยวบริเวณชายหาดพัทยาใต้ และแหลมบาร์รีฮาย

ก่อนขึ้นบินสำรวจการจราจรเส้นจังหวัดเพชรบุรีไปจนถึงหัวหิน และแวะทักทายผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวริมชายหาดซึ่งมารอต้อนรับอย่างเป็นกันเอง

จากนั้น เดินทางไปที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่วัดชัยวัฒนาราม เพื่อปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตลอดเส้นทางที่บินสำรวจ พบว่า การจราจรค่อนข้างคล่องตัวในทุกเส้นทาง ทำให้เจ้าหน้าที่พอใจกับมาตรการส่งคนกลับภูมิลำเนาในปีนี้ เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่กระจายกำลังกันดูแลพื้นที่ช่วงถนนสายรอง เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ และย้ำเตือนให้ประชาชนเคารพกฎจราจร

ด้าน รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ฝากย้ำเตือนผู้ประกอบการแหล่งท่องเที่ยวอย่าเอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว และสั่งเสริมกำลังเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครกว่า 4,000 คน เพื่อดูแลนักท่องเที่ยว

TAG : ผบ ตร ตรวจสภาพการจราจรสภาพการจราจรสภาพการจราจร สงกรานต์สงกรานต์ 2561