คลิปที่เกี่ยวข้อง

ออกหมายเรียกสาวขับรถเก๋งสีแดงขวางรถพยาบาล หากพบผิดจริงจะถูกแจ้งข้อหาหนักขึ้น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจออกหมายเรียกสาวขับรถเก๋งสีแดงขวางรถฉุกเฉินมาสอบสวน เตรียมแจ้งข้อกล่าวหา ซึ่งหากพบว่าการขับรถขวางเป็นเหตุให้ผู้ป่วยในรถเสียชีวิต อาจถูกแจ้งข้อหาหนักขึ้น

จากกรณีที่ในโลกโซเชียลมีเดีย มีการแชร์คลิปวิดีโอและวิพากษ์วิจารณ์ผู้ขับรถเก๋งสีแดง ที่ขับรถขวางทางรถฉุกเฉินที่มีผู้ป่วยอยู่ในรถ ซึ่งต่อมา ฝ่ายที่ขับรถเก๋งได้ออกมาชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมกับขอโทษต่อสังคม ขณะที่บริษัทเอกชนที่ให้บริการรถฉุกเฉิน ก็ได้ตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น และพบว่าสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากปัญหาส่วนตัวของพนักงานขับรถด้วยนั้น

สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ในวันที่ 16 เมษายน พนักงานสอบสวน สภ.แก่งคอย จังหวัดสระบุรี ได้ออกหมายเรียกหญิงสาวที่เป็นผู้ขับรถมาพบ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาตามความผิด พ.ร.บ.การจราจรทางบก ฐานไม่ให้ทางแก่รถฉุกเฉิน มีโทษปรับไม่เกิน 500 บาท ส่วนเรื่องที่ต่อมาผู้ป่วยที่อยู่ในรถได้เสียชีวิตลง พลตำรวจเอกวิระชัย กล่าวว่า หากสอบสวนแล้วพบว่าการเสียชีวิตมีสาเหตุสืบเนื่องมาจากการกระทำดังกล่าว ก็จะเข้าข่ายเป็นการกระทำโดยประมาท ต้องถูกดำเนินคดีเพิ่มเติม

ทั้งนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ขอความร่วมมือให้ผู้ขับขี่มีจิตสำนึกที่ดี มีน้ำใจแก่เพื่อนร่วมทาง โดยเฉพาะรถฉุกเฉินที่ต้องให้ทางเพื่อช่วยชีวิตผู้ป่วย ซึ่งเรื่องดังกล่าว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งถึงตำรวจทุกนาย หากพบรถฉุกเฉินที่กำลังนำส่งผู้ป่วย ให้เร่งช่วยเหลือทุกวิถีทาง เพื่อนำส่งโรงพยาบาลได้อย่างทันท่วงที เพราะถือเป็นหน้าที่ของตำรวจ ที่ต้องอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน

TAG : ขับรถขวางรถฉุกเฉินขวางรถฉุกเฉินรถเก๋งสีแดงขวางรถฉุกเฉินรถเก๋งสีแดงขวางรถพยาบาลขับรถขวางรถพยาบาล