คลิปที่เกี่ยวข้อง

หาดใหญ่เริ่มแล้ว! นักท่องเที่ยวมาเลเซีย-สิงคโปร์ แห่เล่นน้ำสงกรานต์คึกคัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์หลายจังหวัด นักท่องเที่ยวต่างเดินทางไปถึงและมีการเล่นน้ำสงกรานต์กันแล้ว

นี่เป็นภาพบรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ ที่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่เป็นสถานที่จัดงานมิดไทน์สงกรานต์ มีทั้งชาวหาดใหญ่ และนักท่องเที่ยวทั้งชาวมาเลเซียและสิงคโปร์ ต่างออกมาเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน ก่อนที่จะมีการเปิดงานอย่างเป็นทางการในช่วงค่ำของวันนี้ บริเวณถนนเสน่หานุสรณ์ เจ้าหน้าที่ได้มีการนำถังบรรจุน้ำขนาดใหญ่มาวางโดยรอบพื้นที่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่มาร่วมเล่นน้ำสงกรานต์

ส่วนที่ อำเภอสะเดา มีการเปิดงาน สงกรานต์วัฒนธรรมสองแผ่นดิน ไทย-มาเลเซีย โดยมีนักท่องเที่ยวเข้ามาร่วมงานจำนวนมาก โรงแรมที่พักถูกจองเต็มทั้งหมด ทำให้เศรษฐกิจในอำเภอสะเดาที่เคยเงียบเหงากลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยคาดว่าในช่วงเย็นวันนี้ จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยผ่านทางพรมแดนสะเดาอีกนับหมื่นคน มากกว่าปีที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรสะเดา ต้องเข้มงวดการตรวจยานพาหนะ ทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และกระเป๋าเดินทาง เพื่อป้องกันการนำสิ่งผิดกฎหมายเข้าประเทศ

ส่วนแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล ตามเกาะต่าง ๆ ทั้งเกาะตะรุเตา อาดัง ราวี หลีเป๊ะ มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปที่ท่าเทียบเรือ เพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวตามเกาะต่าง ๆ ตลอดทั้งวัน นายสุเมธ หมันเหตุ ผู้ประกอบการท่องเที่ยวจังหวัดสตูล กล่าวว่า ขณะนี้ที่พักบนเกาะ บนเกาะหลีเป๊ะ ถูกจองเต็มหมดแล้ว

ส่วนที่ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี มีการเปิดศูนย์บริการนักท่องเที่ยวที่ชายหาดชะอำ โดยมีการเตรียมความพร้อมทั้งเครื่องมือ อุปกรณ์ การช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเล เพื่อสร้างความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว

TAG : สงกรานต์สงกรานต์ 2561เทศกาลสงกรานต์สงกรานต์ 2018สงกรานต์ 61สงกรานต์ หาดใหญ่สงกรานต์วัฒนธรรมสองแผ่นดิน ไทย มาเลเซียมิดไทน์สงกรานต์