ประเดิมสงกรานต์วันแรก เสียชีวิตแล้ว 39 ราย สาเหตุหลักเมาแล้วขับ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เผยอุบัติเหตุวันแรกของช่วง 7 วันระวังอันตรายช่วงเทศกาลสงกรานต์ พบมีผู้เสียชีวิตแล้ว 39 คน

เป็นสถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนของวันที่ 11 เมษายน หรือวันแรกของช่วง 7 วันระวังอันตราย พบเกิดอุบัติเหตุ 447 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 39 คน ผู้บาดเจ็บ 461 คน โดย จังหวัดอำนาจเจริญ เลย นครศรีธรรมราช นครพนม บุรีรัมย์ ชลบุรี และ เพชรบูรณ์ มีผู้เสียชีวิตสูงสุด 2 คน สาเหตุหลัก คือ ดื่มแล้วขับ ขับรถเร็ว ส่วนจักรยานยนต์เกิดอุบัติเหตุมากที่สุด

ทั้งนี้ ได้กำชับทุกภาคส่วนบังคับใช้กฎหมายจราจร และคำสั่งหัวหน้า คสช. อย่างเคร่งครัดและจริงจัง เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจร พร้อมคุมเข้มพฤติกรรมเสี่ยงอุบัติเหตุและกวดขันผู้ขับขี่ โดยเฉพาะมาตรการดื่มสุราไม่ขับ ไม่ขับรถเร็ว รวมถึงรณรงค์สวมหมวกและคาดเข็มขัดนิรภัย เพราะเป็นสาเหตุหลักของอุบัติเหตุและความสูญเสีย

ส่วน คสช. เริ่มมาตรการ "ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ" วันแรกเช่นกัน โดยพบการกระทำผิด 3,339 ราย ยึดรถไปแล้ว 156 คัน แบ่งเป็นจักรยานยนต์ 115 คัน รถยนต์และรถโดยสารสาธารณะ 41 คัน รวมยึดใบขับขี่ 438 ใบ

ขณะที่ กรมคุมประพฤติ ก็เปิดข้อมูลวันแรกที่ศาลสั่งคุมประพฤติผู้ขับขี่ไม่ปลอดภัยแล้ว 549 คดี เป็นคดีขับรถขณะเมาสุรา 398 คน โดยเป็นคดีที่สำนักงานคุมประพฤตินนทบุรี สุงสุด 51 คดี รองลงมา คือ กรุงเทพมหานคร 44 คดี

TAG : อุบัติเหตุสงกรานต์7 วันระวังอันตราย7 วันระวังอันตราย สงกรานต์เมาไม่ขับดื่มไม่ขับ จับยึดรถ

คลิปที่เกี่ยวข้อง