คลิปที่เกี่ยวข้อง

ประกวดขบวนแห่ 5 ที่สุดสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สงกรานต์อ่างทอง หนองเจ็ดเส้น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ก่อนที่การจัดงานสงกรานต์จะเริ่มขึ้น จังหวัดอ่างทองได้จัดการประกวด 5 ที่สุดสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สงกรานต์อ่างทอง หนองเจ็ดเส้น บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

ขบวนรถแห่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ และรถบุปผชาติ เคลื่อนไปตามถนนเข้าสู่อุทยานสวรรค์อ่างทองหนองเจ็ดเส้น ตำบลหัวไผ่ อำเภอเมืองอ่างทอง อัญเชิญรูปหล่อจำลอง สมเด็จพระมหาพุทธพิมพ์ วัดไชโยวรวิหาร พระพุทธไสยาสน์ วัดขุนอินทประมูล พระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ หรือ หลวงพ่อใหญ่วัดม่วง เพื่อเข้าร่วมประกวด 5 ที่สุดสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยอำเภอที่ชนะจะได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท ส่วนพระพุทธรูปจะประดิษฐานในอาคารโดมอุทยานสวรรค์อ่างทอง-หนองเจ็ดเส้น ให้ประชาชนได้สรงน้ำขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล

จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้เปิดงาน "สรงสนาน สงกรานต์แปดริ้ว" ร่วมแต่งชุดไทย ใส่เสื้อลายดอก อนุรักษ์ประเพณีไทย เล่นสงกรานต์แบบปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์ และยังมีการแห่หลวงพ่อโสธร พระศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง รวมถึงการประพรมน้ำมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคลในวันขึ้นปีใหม่ไทย

ที่ภาคอีสานก็จัดงานสงกรานต์อย่างคึกคัก เช่นที่บริเวณแหล่งท่องเที่ยวแก่งกะเบา ตำบลป่งขาม อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร เพื่อร่วมงานประเพณีสงกรานต์ และงานบวงสรวงพญาศรีภุชงค์มุกดานาคราช ประติมากรรมพญานาคเกล็ดหินอ่อน มีวรกายเป็นสีขาวฮินดู ถือเป็นพญานาคหินอ่อนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเป็นแลนด์มาร์กใหม่ของจังหวัดมุกดาหาร โดยเมื่อวานนี้ (12 เม.ย.) มีการรำบวงสรวงอย่างงดงามอ่อนช้อย

ไปต่อกันที่ความสนุกสนานคึกคักของเวทีรำวงย้อนยุค ถนนข้าวเหนียว จังหวัดขอนแก่น กันบ้าง งานนี้สร้างสีสันด้วยการให้นักท่องเที่ยวได้รำวงกับนางรำที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป โดยต้องซื้อบัตรราคา 10 บาทต่อ 1 รอบ แต่ละคนก็จะแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีสันสดใสเข้ากับเทศกาลแห่งความสุข เวทีรำวงย้อนยุคนี้จะเปิดตั้งแต่เวลา 16.00-21.00 น.ของทุกวัน จนจบเทศกาลสงกรานต์

TAG : เทศกาลสงกรานต์สงกรานต์ อ่างทองสงกรานต์ ฉะเชิงเทรางานสรงสนาน สงกรานต์แปดริ้วสงกรานต์ ถนนข้าวเหนียววันสงกรานต์ ปี 61ประติมากรรมพญานาคเกล็ดหินอ่อน