คลิปที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ เตือน! 15-18 เม.ย.นี้ ไทยตอนบนระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือน 15-18 เมษายนนี้ ประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อน

ประกาศเตือนภัย ฉบับที่ 3 ระบุว่า ในช่วงวันที่ 15-18 เมษายน ประเทศไทยตอนบน จะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กับมีฟ้าผ่าและลูกเห็บตกบางพื้นที่ จะเริ่มมีผลกระทบบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก ในวันที่ 15 เมษายน ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะเริ่มได้รับผลกระทบตั้งแต่วันที่ 16 เมษายน

โดยในวันที่ 16-17 เมษายน พื้นที่ได้รับผลกระทบมีดังนี้ ภาคเหนือ 14 จังหวัด เช่นจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 17 จังหวัด เช่น เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย ส่วนภาคกลาง 7 จังหวัด อย่างเช่น นครสวรรค์ ลพบุรี พระนครศรีอยุธยา รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก 8 จังหวัด เช่นที่ นครนายก ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง

ส่วนวันที่ 18 เมษายน ภาคเหนือ ภาคกลาง กรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวมทั้งบริเวณ 7 จังหวัดของภาคใต้ จะได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้นนี้ จึงขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อน หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้งใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ระวังอันตรายจากฟ้าผ่า และระมัดระวังการสัญจรผ่านบริเวณที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

TAG : กรมอุตุนิยมวิทยาพายุฤดูร้อนพายุฝนฟ้าคะนองลูกเห็บตก