คลิปที่เกี่ยวข้อง

จนท.ค้นบ้านเป้าหมายยาเสพติด ผู้ก่อเหตุยิงสวน จับลูก 2 คนเป็นตัวประกัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่เข้าค้นบ้านเป้าหมายยาเสพติด ถูกผู้ก่อเหตุยิงสวนจับลูก 2 คนเป็นตัวประกัน ต้องนำแม่ของผู้ก่อเหตุ มาช่วยเกลี้ยกล่อม จึงยอมมอบตัว

กำลังเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ซึ่งเป็นบ้านไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านน้ำเชี่ยว หมู่4 ตำบลเขาแดง อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา แต่ปรากฏว่าระหว่างการเข้าตรวจค้น ได้ถูกชายที่อยู่ในบ้านยิงสวนมา และเจ้าหน้าที่ได้ยิงตอบโต้ ชายคนดังกล่าว ซึ่งทราบชื่อในเวลาต่อมา คือ นายเดชชนะ ขุนดำริ อายุ 40 ปี หลบอยู่ในบ้าน และได้จับลูกสาวของตัวเอง 2 คน เอาไว้เป็นตัวประกัน นอกจากนี้ยังมีปืนพกสั้น 2 กระบอก ติดตัวด้วย

เจ้าหน้าที่จึงปิดล้อมบ้านหลังนี้เอาไว้ ก่อนจะประสานกับทหาร และเจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครอง รวมทั้ง อส.อำเภอสะบ้าย้อย นำกำลังเข้ามาเสริม พร้อมกับเจรจาเกลี้ยกล่อมผู้ก่อเหตุให้ยอมเข้ามอบตัวแต่โดยดี

ขณะที่ นายเดชชนะ ยังเก็บตัวเงียบ อยู่ในบ้านกับลูกสาว ทั้ง 2 คน พร้อมกับบอกว่า ต้องการให้แม่ ซึ่งอยู่ที่จังหวัดยะลา เดินทางมาพบก่อนจึงจะยอมเข้ามอบตัว เจ้าหน้าที่จึงประสานไปยังแม่ และพาเดินทางมายังบ้านเกิดเหตุทันที เพื่อช่วยเจรจาเกลี้ยกล่อม เนื่องจากนายเดชชนะนั้นมีอาการเครียด โดยเฉพาะเรื่องปัญหาครอบครัวที่ได้เลิกรากับภรรยา สุดท้าย นายเดชชนะ จึงได้ยอมออกมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่แต่โดยดี

ส่วนลูกสาวทั้ง 2 คน อายุ 6 ขวบ และ 11 ขวบ ปลอดภัยทั้งคู่ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว กินเวลายืดเยื้อนานเกือบครึ่งวันจึงยุติลง โดยไม่มีความสูญเสียเกิดขึ้นและตำรวจ สภ.สะบ้าย้อย ได้ควบคุมตัว นายเดชชนะ ไปสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

TAG : ค้ายาบ้ายาเสพติดพ่อจับลูกเป็นตัวประกัน