คลิปที่เกี่ยวข้อง

สาวเที่ยวสงกรานต์ ทิ้งข้อความฝากพี่ตำรวจช่วยให้อาหารปลา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - มีภาพที่เห็นแล้วต้องอมยิ้ม! ตำรวจไทยตั้งใจให้อาหารปลา หลังสาวฝากบ้านไว้กับตำรวจช่วงสงกรานต์ ทิ้งข้อความไว้ขอพี่ตำรวจดูแลปลาด้วย

เรื่องราวชวนอมยิ้มเบา ๆ ถูกเผยแพร่ผ่านโลกออนไลน์ เมื่อตำรวจ สภ.โชคชัย จังหวัดนครราชสีมา ได้เดินทางไปตรวจความปลอดภัยที่บ้านของประชาชน ที่เข้าร่วมโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ช่วงเทศกาลสงกรานต์เจอแผ่นกระดาษจากเจ้าของบ้าน ซึ่งมีความเป็นห่วงปลาที่เลี้ยงไว้ว่า จะไม่มีคนให้อาหาร จึงเขียนข้อความระบุว่า "รบกวนคุณตำรวจ ช่วยเอาอาหารให้ปลาหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ"

งานนี้เจ้าหน้าที่ไม่ขัดข้องช่วยให้อาหารปลา แทนเจ้าของบ้านด้วยความเต็มใจ เรียกว่าเป็นโครงการที่สร้างความปลอดภัยให้กับทรัพย์ แล้วยังหมายรวมถึงชีวิตของสัตว์เลี้ยงเจ้าของบ้านอีกด้วย

ส่วนหลายคนที่ขับผ่านบริเวณแยกสี่แยกไฟแดงบายพาส ถนนสาย 201 ชัยภูมิ- สีคิ้ว ขาเข้าตัวเมืองชัยภูมิ คงแปลกใจไม่น้อย เมื่อพบว่ามีสไปเดอร์แมนมาคอยอำนวยความสะดวก ด้านการจราจร คอยโบกรถ ให้กับประชาชนที่ใช้เส้นทาง ที่แท้แล้วผู้ที่สวมชุดสไปเดอร์แมน ซูเปอร์ฮีโร่ คือทหารสังกัดกองกำลัง รักษาความสงบจังหวัดชัยภูมินั่นเอง     

เพื่อประชาสัมพันธ์รณรงค์ขับขี่ปลอดภัย (safety driving) ส่งเสริมความปลอดภัยทางถนน และช่วยสร้างสีสันคลายเครียด ให้กับผู้ขับรถเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ประชาชนที่ผ่านไปมาโดยเฉพาะ เด็ก ๆ ที่เดินทางมากับครอบครัวต่างชอบใจ และโบกมือทักทาย ทำให้เจ้าหน้าที่มีกำลังใจในการทำงานอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก Facebook : สภ.โชคชัย จว.นครราชสีมา

TAG : เทศกาลสงกรานต์ฝากบ้านกับตำรวจฝากบ้านไว้กับตำรวจ สงกรานต์ฝากตำรวจให้อาหารปลาสไปเดอร์แมนทหารใส่ชุดสไปเดอร์แมน