ประชาชนทั่วไทยร่วมทำบุญตักบาตรในวันมหาสงกรานต์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ประชาชนทั่วไทยร่วมทำบุญตักบาตร เนื่องในวันสงกรานต์        

จังหวัดหนองคาย ประชาชนนับหมื่นคนร่วมอัญเชิญหลวงพ่อพระใส ลงจากพระอุโบสถวัดโพธิ์ชัย พระอารามหลวง หลังจากที่ได้ร่วมกันทำบุญตักบาตรแล้วช่วงเช้า ก่อนจะแห่ให้ชาวหนองคายและนักท่องเที่ยวได้สรงน้ำ และขอพรในวันสงกรานต์

ชาวขอนแก่นร่วมพิธีบวงสรวงและสรงน้ำองค์พระธาตุขามแก่น ภายในวัดเจติยภูมิ ตำบลบ้านขาม อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น สิ่งศักดิ์คู่เมืองขอนแก่น โดยมี ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธี

ชาวพะเยา และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ร่วมทำบุญกราบไหว้พระเจ้าตนหลวง ที่วัดศรีโคมคำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ขณะที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน พร้อมด้วยประชาชนชาวจังหวัดน่าน ร่วมประกอบพิธีสรงน้ำพระเจ้าทองทิพย์ และทำพิธีสะเดาะเคราะห์สืบชะตาเมือง พร้อมร่วมทำทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2561

บริเวณบ้านพระเจดีย์สามองค์ หมู่ที่ 9 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี นายปกรณ์ กรรณวัลลี นายอำเภอสังขละบุรี และตัวแทนฝ่ายเมียนมา ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์ทั้งไทยและเมียนมา จำนวน 59 รูป และร่วมกันห่มผ้าผืนใหม่ให้กับเจดีย์ทั้ง 3 องค์

จังหวัดเพชรบุรี ประชาชนร่วมกันทำบุญตักบาตร พร้อมกราบไหว้นมัสการพระวัดถ้ำเขาย้อย เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในวันสงกรานต์ ปี 2561

TAG : วันสงกรานต์เทศกาลสงกรานต์ทำบุญวันสงกรานต์วันสงกรานต์ ปี 61

คลิปที่เกี่ยวข้อง