บรรยากาศสาดน้ำสงกรานต์ทั่วไทยคึกคัก-ชุ่มฉ่ำ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ในหลายจังหวัดทั่วประเทศ เป็นไปอย่างคึกคัก มีทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ

อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ได้ร่วมทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ หลวงปู่ทวด และรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ จากนั้นทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ได้เล่นน้ำสงกรานต์ที่ทางเทศบาลนครหาดใหญ่จัดขึ้น โดยมีการเตรียมน้ำไว้บริการตามจุดต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำตลอดทั้งคืน

จังหวัดสตูล เทศบาลเมืองสตูล ได้จัดให้มีการสรงน้ำพระ รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ และปล่อยปลา เพื่อสืบสานวัฒนธรรมไทย และได้จัดทำอุโมงค์น้ำ เพื่อให้เด็ก ๆ และนักท่องเที่ยวเข้าไปเล่นน้ำสงกรานต์ บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน

ท่าเรือปากบารา อำเภอละงู นักท่องเที่ยวต่างเดินทางไปลงเรือเพื่อไปเที่ยวตามเกาะต่าง ๆ ผู้ประกอบการท่องเที่ยวต้องเตรียมเรือไว้รองรับให้เพียงพอ โดยมีตำรวจคอยดูแลความปลอดภัย

จังหวัดพัทลุง ถนนสายพัทลุง-ลำปำ บริเวณหาดแสนสุขลำปำ ชาวบ้านต่างนำรถกระบะออกมาขับตระเวนเล่นน้ำสงกรานต์อย่างสนุกสนาน โดยปีนี้มีผู้ออกมาเล่นน้ำสงกรานต์มากกว่าทุกปี มีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแลความปลอดภัย และดูแลไม่ให้มีผู้เมาแล้วขับรถ

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่บริเวณถนนศรีสรรเพชญ์ นักท่องเที่ยวและชาวบ้านต่างสวมเสื้อลายดอกหลากสีสัน ออกมาเล่นน้ำกับช้างอย่างสนุกสนาน นักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวต่างหลงใหลไปกับบรรยากาศการเล่นน้ำแบบไทย ที่มีช้างมาสร้างสีสันและสร้างความสุขให้ โดยพบว่าการเล่นน้ำเป็นไปอย่างสุภาพ และไม่มีการนำครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้ามาในสถานที่เล่นน้ำแต่อย่างใด

ท่าเรือโดยสารท่องเที่ยวปากคลองจิหลาด จังหวัดกระบี่ นักท่องเที่ยวต่างเดินทางไปลงเรือโดยสาร ที่จะไปค้างพักแรมที่เกาะพีพี เกาะลันตา รวมทั้งที่ท่าเทียบเรืออุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี นักท่องเที่ยวต่างลงเรือไปเที่ยวเกาะปอดะ เกาะไก่ เกาะทับ เกาะหม้อ และทะเลแหวก โดยมีเจ้าหน้าที่คอยควบคุมดูแล ให้สวมเสื้อชูชีพ และไม่ให้บรรทุกผู้โดยสารเกินกว่าที่กำหนด
          
จังหวัดพังงา เจ้าหน้าที่เข้าตรวจอุปกรณ์ช่วยเหลือชีวิต เสื้อชูชีพ และอุปกรณ์ดับเพลิง ที่ติดตั้งบนเรือท่องเที่ยวทุกลำ รวมทั้งตรวจสภาพเรือ, ใบอนุญาตนายท้ายเรือและมัคคุเทศก์ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว ที่เดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์     

จังหวัดจันทบุรี บริเวณแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เช่น หาดเจ้าหลาว, หาดแแหลมเสด็จ, หาดคุ้งกระเบน อำเภอท่าใหม่ และหาดคุ้งวิมาน อำเภอนายายอาม มีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวพักผ่อนจำนวนมาก ทำให้ร้านค้า ทั้งร้านอาหาร ร้านขายของฝาก ร้านขายของที่ระลึก ต่างขายดี รวมทั้งที่พักถูกจองเต็มทั้งหมด

TAG : สงกรานต์สงกรานต์ 2561เที่ยวสงกรานต์งานสงกรานต์เล่นน้ำสงกรานต์เล่นน้ำ

คลิปที่เกี่ยวข้อง