รวบแล้ว! คนร้ายร่วมก่อเหตุทะเลาะวิวาท-ยิงเจ้าหน้าที่มูลนิธิใน รพ. แต่ยังให้การภาคเสธ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - คนร้ายที่อยู่ในกลุ่ม อปพร. ที่ร่วมกันก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เข้ามอบตัวแล้ว และปฏิเสธร่วมก่อเหตุ ส่วนคนร้ายที่ใช้อาวุธปืนยิงตำรวจรู้ตัว และออกหมายจับแล้ว

พลตำรวจตรีอนุรักษ์ แตงเกษม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลการจับกุม นายศิริรักษ์ ศรีพินิจ ที่ร่วมก่อเหตุทะเลาะวิวาทระหว่าง อปพร. กับเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู จนถึงขั้นใช้อาวุธปืนยิงกัน สาเหตุเกิดจากการแย่งตัวผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ เหตุเกิดที่โรงพยาบาลเอกชนย่านบางเขน เมื่อคืนวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา

สำหรับ นายศิริรักษ์ จากการตรวจสอบพยานหลักฐาน พบว่าไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ อปพร. แต่อยู่ในกลุ่มผู้ก่อเหตุ ตำรวจจึงไปขอออกหมายจับในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน และร่วมกันพกอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งจากการสอบปากคำ นายศิริรักษ์ ยังให้การภาคเสธ แต่ให้การค่อนข้างมีประโยชน์ สำหรับผู้ที่ใช้อาวุธปืนยิงทำร้ายเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ขณะนี้เจ้าหน้าที่รู้ตัวและออกหมายจับไว้แล้ว อยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัว

ด้าน นายสมาน ด้วงเพ็งรักษ์ ประธาน อปพร.เขตสายไหม ได้ออกมาชี้แจงว่า เหตุที่เกิดขึ้นไม่ใช่การแย่งคนเจ็บกัน แต่ยอมรับว่ามีเกิดการโต้เถียงกันบ้าง แต่สุดท้ายก็ยอมให้ อปพร.นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล แต่ขณะอยู่ที่โรงพยาบาล อปพร.ก็ถูกเจ้าหน้าที่มูลนิธิทำร้าย แล้วก็เกิดเสียงปืนดังมาจากนอกโรงพยาบาล ซึ่งขอยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ อปพร.ไม่มีส่วนรู้เห็น ส่วนใครจะเป็นผู้ก่อเหตุยิง ก็ขอให้ขึ้นอยู่กับการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

TAG : ยิงอาสาสมัครสาวกู้ภัยทะเลาะกู้ภัยทะเลาะในโรงพยาบาลมือยิงอาสาสมัครอปพรอปพร เขตสายไหม

คลิปที่เกี่ยวข้อง