คลิปที่เกี่ยวข้อง

ประชาชนยังเดินทางออกต่างจังหวัดอย่างต่อเนื่อง เพื่อกลับภูมิลำเนา-ท่องเที่ยว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - วันนี้ ยังคงมีประชาชนเดินทางออกต่างจังหวัดอย่างต่อเนื่อง เพื่อกลับภูมิลำเนาและออกท่องเที่ยว

ที่สถานีรถไฟหัวลำโพงวันนี้ ยังมีประชาชนเดินทางไปขึ้นรถไฟ แต่ไม่หนาแน่นมาก ส่วนใหญ่เดินทางกลับภูมิลำเนา เพราะหลายคนเพิ่งได้หยุดงานในวันนี้ รวมทั้งผู้โดยสารที่เดินทางออกไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด

การรถไฟแห่งประเทศไทย รายงานว่า เมื่อวานนี้มีผู้โดยสารรถไฟกว่า 121,000 คน เส้นทางที่มีผู้โดยสารหนาแน่นที่สุด คือ สายตะวันออกเฉียงเหนือ รองลงมาเป็นสายใต้, สายเหนือ, และสายตะวันออก ตามลำดับ โดยตั้งแต่วันที่ 7-12 เมษายนนี้ มีประชาชนเดินทางด้วยรถไฟ รวมแล้วกว่า 617,400 คน โดยภาพรวมบริการรถไฟเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และไม่มีการเกิดอุบัติเหตุ

สถานีขนส่งหมอชิต ในวันนี้ก็ยังคงมีประชาชนเดินทางไปขึ้นรถโดยสารออกต่างจังหวัดอย่างต่อเนื่องเช่นกัน บริษัท ขนส่ง หรือ บขส. คาดว่าวันนี้จะมีผู้โดยสารเดินทางกว่า 100,000 คน สำหรับเมื่อวานนี้ บขส.แจ้งว่ามีผู้โดยสารเดินทางทุกสถานีขนส่ง รวมแล้วกว่า 217,300 คน และตั้งแต่วันที่ 10-12 เมษายนนี้ มีผู้เดินทางรวมเกือบ 600,000 คน

ด้าน นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่เพิ่มจุดตรวจรถโดยสารไม่ประจำทางมากขึ้น เนื่องจากพบปัญหามากที่สุด ล่าสุดตรวจพบคนขับรถเสพยาเสพติดที่จังหวัดชลบุรี จึงได้ดำเนินคดีและห้ามขับรถไปต่อ

นอกจากนี้ยังพบกรณีรถตู้โดยสารเข้าไปรวบรวมผู้โดยสารในสถานีขนส่ง เพื่อเดินทางไปจังหวัดสระแก้ว เบื้องต้นได้สั่งให้ กรมการขนส่งทางบก ส่งเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบเข้าตรวจสอบ แต่บางครั้งกลับถูกผู้โดยสารต่อว่าเจ้าหน้าที่ เพราะต้องการเดินทางกลับภูมิลำเนาโดยเร็วที่สุด จึงขอให้ประชาชนเห็นใจด้วย เนื่องจากเจ้าหน้าที่ทำตามหน้าที่ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน

TAG : สงกรานต์สงกรานต์ 2561เที่ยวสงกรานต์เดินทางสงกรานต์