คลิปที่เกี่ยวข้อง

ผู้สูงอายุเฝ้ารอลูกหลานกลับมาเยี่ยม-รดน้ำดำหัว ในเทศกาลสงกรานต์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - 13 เมษายน เป็นวันผู้สูงอายุ รายงานพิเศษเปิดใจผู้สูงอายุ ที่เฝ้ารอลูกหลานกลับบ้านมาเยี่ยม มารดน้ำดำหัว ตามประเพณีสงกรานต์ ติดตามรายงาน

คำบอกเล่าของ ป้าสมัย ยังเฝ้ารอลูกสาว-ลูกชาย มาเยี่ยมช่วงหยุดยาวสงกรานต์ปีนี้ ตามคำสัญญาที่ลูกบอกว่าจะกลับมาหาแม่ที่ปราจีนบุรี จึงได้แต่เฝ้าคอยให้ลูกเดินทางกลับมาสู่อ้อมกอดของครอบครัว

ไม่ใช่แค่ ป้าสมัย ที่เฝ้าคอยลูกทุกคืนวัน ยังมีผู้สูงวัยรุ่นราวคราวเดียวกัน มาทำบุญในโอกาสวันสงกรานต์ ที่สำนักสงฆ์เขาแก้วทอง ร่วมกิจกรรมสวดมนต์ สรงน้ำพระ รดน้ำดำหัว และให้พรลูกหลานในพื้นที่ พร้อมเฝ้าคอยลูกหลานของตนเดินทางกลับมาอย่างปลอดภัย

สิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นที่พึ่งหนึ่งเดียวทางจิตใจ ที่พ่อแม่ปู่ย่าตายายได้แต่ขอพรภาวนา ให้การเดินทางสัญจรกลับมาในสงกรานต์ปีนี้ เป็นอีกปีที่ครอบครัวจะได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตา

การจราจรที่แออัดทุกช่วงเทศกาล ท้องถนนเต็มไปด้วยรถราและผู้คนเดินทางอย่างมากมาย ซึ่งเป้าหมายส่วนใหญ่คือ กลับภูมิลำเนา ผู้ขับขี่ต้องมีสติทุกครั้งที่จับพวงมาลัย ไม่ละเลยวินัยจราจรแม้เพียงเสี้ยวนาที ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องเข้มงวดกวดขัน เพื่อลดอุบัติเหตุความสูญเสียให้เป็นศูนย์

กี่บทเรียนแห่งความสูญเสีย ตอกย้ำความคิดถึงและห่วงใยของพ่อแม่ปู่ย่าตายาย ที่เฝ้ารอลูกหลานกลับบ้าน การเดินทางและขับขี่รถยนต์โดยไม่ประมาท ไม่ขับรถด้วยความเร็วสูง ไม่ดื่มเหล้าเมาคะนอง ให้สงกรานต์ปีนี้กลับบ้านกันอย่างปลอดภัย

TAG : สงกรานต์สงกรานต์ 2561เที่ยวสงกรานต์งานสงกรานต์เดินทางสงกรานต์อุบัติเหตุสงกรานต์วันผู้สูงอายุรดน้ำดำหัว