ผบ.ตร. กำชับตำรวจดูแลจุดเล่นน้ำสงกรานต์ทุกพื้นที่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับตำรวจดูแลพื้นที่เล่นน้ำสงกรานต์สำคัญทุกพื้นที่ ล่าสุด ยังไม่มีรายงานเหตุผิดปกติ

พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากการตรวจพื้นที่เล่นสงกรานต์ในหลายจุด ทั้งกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด ของ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พบว่าทุกจุดยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย แต่ก็ได้กำชับให้ตำรวจทุกนาย ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ พื้นที่เล่นน้ำตามเมืองใหญ่ ๆ ขอให้ตำรวจพื้นที่, ตำรวจท่องเที่ยว ช่วยบริการและประชาสัมพันธ์แก่นักท่องเที่ยวที่มาร่วมน้ำสงกรานต์ ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ตำรวจตรวจเข้าเมืองให้เพิ่มความเข้มข้น ในการตรวจสอบบุคคลต้องสงสัยเดินทางเข้าออกประเทศ ส่วนตำรวจปราบปรามยาเสพติด ให้เน้นตั้งจุดตรวจค้นป้องกันการฉวยโอกาสขนยาเสพติดในช่วงนี้

ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ฝากขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนให้เล่นน้ำด้วยความสุภาพ แต่งกายไม่หวาบหวิว หรือกระทำสุ่มเสี่ยงที่ผิดกฎหมาย เล่นน้ำในจุดที่กำหนด และปฏิบัติตามคำเตือนของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่ดครัด

สำหรับโครงการประชารัฐร่วมใจ ดูแลความปลอดภัยบ้านเรือนประชาชน หรือโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้มีผู้นำบ้านเข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 5,100 หลัง ซึ่ง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเพิ่มวงรอบการตรวจตราเพื่อป้องกันเหตุ โดยศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะติดตามสถานการณ์ในช่วงสงกรานต์อย่างใกล้ชิด

TAG : เทศกาลสงกรานต์วันสงกรานต์วันสงกรานต์ ปี 61เล่นน้ำสงกรานต์ฝากบ้านไว้กับตำรวจ

คลิปที่เกี่ยวข้อง