คาดสลากฯ งวดสงกรานต์ปีนี้ขายดี ผู้ค้าจองซื้อเกลี้ยง 80 ล้านฉบับ เต็มเพดานผลิตปีแรก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล คาดว่า สลากฯ งวดสงกรานต์ปีนี้จะขายดี หลังผู้ค้าสลากฯ แห่จองซื้อสลากฯ จนเกลี้ยง 80 ล้านฉบับ เต็มเพดานผลิตเป็นปีแรก

นายธนวรรธน์ พลวิชัย โฆษกสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า ปกติในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ยอดจองซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลของผู้ค้าจะน้อยกว่าปกติประมาณ 10 ล้านฉบับ แต่สงกรานต์ปีนี้สำนักงานสลากฯ พิมพ์สลากฯ 80 ล้านฉบับ เต็มเพดานการพิมพ์ เนื่องจากผู้ค้าสลากฯ จองซื้อสลากฯ งวดวันที่ 16 เมษายนนี้มากกว่าปกติ และมียอดจองซื้อสลากฯ เต็ม 80 ล้านฉบับแล้ว นับเป็นปีแรกในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่มีการจองซื้อสลากฯ เต็มเพดานผลิต

ดังนั้นจึงคาดว่าการซื้อขายสลากฯ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้จะคึกคัก เพราะประชาชนจะเดินทางท่องเที่ยวต่างจังหวัดมากขึ้นในทุกจังหวัด รวมทั้งไปไหว้พระตามวัดสำคัญ ๆ จึงมีโอกาสที่นักท่องเที่ยวจะซื้อสลากฯ มากขึ้น เพื่อเสี่ยงโชครับสงกรานต์ ผู้ค้าสลากฯ จึงประเมินว่าสงกรานต์ปีนี้คนจะซื้อสลากฯ มากขึ้นกว่าช่วงปกติ เพื่อเสี่ยงโชค หวังโชคดีมีลาภ

ด้านบรรดาผู้ค้ารายย่อยที่มีแผงสลากฯ ขายประจำทุกงวด คาดว่าการขายสลากฯ งวดนี้จะขายดีกว่าทุกงวด แม้บางเจ้าจะยังมีสลากฯ เหลือค้างแผงอยู่บ้าง แต่เชื่อว่าวันพรุ่งนี้น่าจะขายได้หมดแผง เนื่องจากช่วงเทศกาลปีใหม่ไทย หลายคนนิยมเสี่ยงโชครับเทศกาล

ขณะที่ตามตรอกซอกซอยในพื้นที่กรุงเทพฯ วันนี้ ผู้ค้าสลากฯรายย่อยที่เดินขายสลากฯ หรือปั่นจักรยานขายสลากฯ ไม่มีให้เห็นแม้แต่รายเดียว คาดว่าจะเดินทางกลับภูมิลำเนากันหมด

TAG : สลากกินแบ่งรัฐบาลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดสงกรานต์เทศกาลสงกรานต์สลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 เมษายนหวยลอตเตอรี่

คลิปที่เกี่ยวข้อง