รายงานพิเศษ : วันหยุดสุดสัปดาห์ นั่งรถไฟแอร์เย็นฉ่ำเที่ยวพัทยา แค่ 170 บาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ใครที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวที่พัทยา ตอนนี้มีอีกหนึ่งทางเลือก เป็นรถไฟปรับอากาศ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างทดลองวิ่งให้บริการ ไปสัมผัสการเดินทางครั้งนี้ พร้อม ๆ กับ คุณนนทิกานต์ เฟื่องสุเมธีพงศ์

สำหรับค่าเดินทาง จากสถานีรถไฟหัวลำโพง เข้าชลบุรี ราคาตั๋วอยู่ที่ 170 บาท ว่าแล้วก็ไปกันเลย

หลังจากออกจากสถานีรถไฟหัวลำโพง ตอนเช้าแบบง่วง ๆ 06.45 น. เราก็จะผ่านสถานีมักกะสัน คลองตัน หัวหมาก ลาดกระบัง หัวตะเข้ แล้วก็เข้าสู่ชุมทางฉะเชิงเทรา จากนั้นไปที่สถานีชลบุรี ชุมทางศรีราชา และนี่เลยสถานียอดฮิต พัทยา เข้าสู่ตลาดน้ำสี่ภาค วัดญาณสังวราราม สวนนงนุช แล้วก็ถึงสถานีปลายทางที่บ้านพลูตาหลวง ตอน 09.50 น.

พอนั่งไปสักพัก เจ้าหน้าที่จะเดินตรวจตั๋ว เราก็ส่งตั๋วที่ซื้อมาในราคา 170 บาท ส่งให้ดูตามระเบียบ และนอกจากเจ้าหน้าที่การรถไฟแล้ว แต่ละขบวนยังมีตำรวจรถไฟคอยดูแลความปลอดภัยให้แก่นักเดินทางด้วย

ความพิเศษของรถไฟขบวนนี้เหมือนในต่างประเทศเลย เราสามารถหมุนเบาะให้หันเข้าหากัน มาคุยกับเพื่อนร่วมทางก็ได้ มองวิวสวย ๆ ก็ได้ ชิลล์สุด ๆ เลย

พอจะเข้าสู่จังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่จะเดินแจกโบรชัวร์แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวจุดสำคัญ ๆ ตั้งแต่สถานีศรีราชา ไปจนถึงสถานีปลายทางเลย

จากตรงนี้เราสามารถนั่งรถตู้ หรือรถสองแถว ไปที่หาดนางรำ เรือรบหลวงจักรีนฤเบศรก็ได้ หรือข้ามไปเกาะขาม เกาะแสมสารก็ได้เหมือนกัน ส่วนขากลับต้องมาให้ทันรถไฟเที่ยวกลับ ที่จะออกจากสถานีบ้านพลูตาหลวง ตอน 15.50 น. เพื่อถึงกรุงเทพเวลา 18.55 น.

TAG : รถไฟเที่ยวพิเศษรถไฟหัวลำโพง พัทยารถไฟปรับอากาศรถไฟกรุงเทพ ชลบุรีรถไฟ กรุงเทพ ชลบุรีรถไฟติดแอร์เกาะติดข่าวดัง

คลิปที่เกี่ยวข้อง