บรรยากาศเล่นสาดน้ำสงกรานต์ทั่วไทยวันสุดท้ายคึกคัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ส่วนตามภูมิภาคต่าง ๆ ประชาชนยังออกมาเล่นน้ำสงกรานต์ในวันสุดท้ายกันอย่างสนุกสนาน

ชาวบ้านที่จังหวัดชัยนาทจำนวนมาก นำรถกระบะบรรทุกน้ำเข้าไปเล่นน้ำภายในถนนข้าวโพดที่เชื่อมไปถึงถนนพรหมประเสริฐ ทำให้การจราจรตลอดทั้งเส้นติดขัด ระยะทางกว่า 6 กิโลเมตร ตำรวจต้องเข้าจัดระเบียบ ทั้งนี้ ทางจังหวัดจะอนุญาตให้เล่นน้ำได้ถึงเวลา 20.00 น. เท่านั้น เพื่อให้เจ้าหน้าที่เทศบาล เข้าทำความสะอาดและคืนพื้นที่ในเช้าวันพรุ่งนี้ต่อไป

ส่วนที่วัดวันยาวบน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี ในช่วงเช้าที่ผ่านมาทางเทศบาลขลุง ได้จัดงานประเพณีสงกรานต์ 2 ศาสนา 3 วัฒนธรรม มีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยเชื้อสายจีนและเชื้อสายญวน มาร่วมงานจำนวนมาก และนำรถรถกระบะบรรทุกน้ำ ออกมาเล่นน้ำสงกรานต์อย่างสนุกสนาน ส่งผลให้การจราจรโดยรอบเมืองขลุง มีรถติดยาวหลายกิโลเมตร

เช่นเดียวกับที่จังหวัดตาก อุณหภูมิที่เพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้ประชาชนทั้งชาวไทยและชาวเมียนมา ที่เล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนานอยู่บนถนน ต่างหนีร้อนพากันลงไปเล่นน้ำกลางลำน้ำเมยอย่างสนุกสนาน ทำให้การจราจรรอบตัวเมืองไม่ติดขัด ช่วยลดอุบัติเหตุทางถนนได้อีกทางหนึ่ง

ส่วนทางภาคอีสาน ที่จังหวัดมุกดาหาร ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวชาวไทย รวมถึงชาวลาวพากันข้ามฝั่ง มาเล่นน้ำคลายร้อนที่หาดมโนภิรมย์ หรือ พัทยาอีสาน หลังอุณหภูมิในพื้นที่สูงถึง 40 องศาเซลเซียส ส่งผลดีต่อร้านค้าในชุมชน ทำให้มีรายได้จากการท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

ขณะที่บรรยากาศทางภาคใต้ พื้นที่ตามชายหาดยังได้รับความนิยม โดยเฉพาะที่ชายหาดเฉวง เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติมาเล่นน้ำทะเลคลายร้อนเป็นจำนวนมาก แทนการเล่นสาดน้ำสงกรานต์ ช่วยสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการร้านค้าและโรงแรมในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

TAG : เทศกาลสงกรานต์วันสงกรานต์วันสงกรานต์ ปี 61เล่นน้ำสงกรานต์

คลิปที่เกี่ยวข้อง