คึกคัก! นทท.กว่า 10,000 คน แห่ร่วมงานสงกรานต์งานวันไหลถนนลำไย จ.จันทบุรี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ส่วนบรรยากาศงานเทศกาลสงกรานต์ งานวันไหล ถนนลำไย อำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี ก็คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวกว่าหมื่นคนจากทั่วสารทิศ ที่เข้ามาเล่นสาดน้ำอย่างสนุกสนาน

โดยที่นี่มีการปิดถนนยาวกว่า 3 กิโลเมตร พร้อมสร้างอุโมงค์น้ำ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับความชุ่มฉ่ำท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด โดยตลอดทั้งวันที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเล่นสาดน้ำกันอย่างเนืองแน่น

ส่วนที่จังหวัดชลบุรี พุทธศาสนิกชนจำนวนมาก ต่างนำขันน้ำ และถังใส่น้ำผสมน้ำอบไทยและดอกไม้ ออกมาร่วมสรงน้ำพระที่วัดพันเสด็จใน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อตนเอง และครอบครัวในวันปีใหม่ไทย และร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์ ซึ่งที่นี่พิเศษกว่าที่อื่นตรงที่พระได้แจกลอตเตอรี่ให้กับผู้ที่เข้าสรงน้ำคนละ 1 ใบ โดยทุกคนที่ได้รับต่างยิ้มดีใจ และเก็บเอาไปลุ้นโชคในวันนี้

จังหวัดระยอง นายก อบต.บ้านแลง เป็นประธาน เปิดงานสงกรานต์ชาวบ้านแลง สืบสานประเพณีรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ และพิธีสรงน้ำพระ ซึ่งมีมานานนับ 100 ปี โดยชาวบ้านต่างแต่งชุดไทยหาบสาแหรกใส่สำรับกับข้าว อาหารคาวหวาน มาถวายพระ หลังจากนั้นก็ร่วมรับประทานอาหารกันในลานวัด ก่อนจะร่วมกันสรงน้ำพระ และรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ พร้อมก่อพระเจดีย์ทราย สืบสานประเพณีและสร้างความรักสามัคคีในหมู่บ้านด้วย

TAG : เทศกาลสงกรานต์วันไหลวันไหล ถนนลำไยพระแจกลอตเตอรี่เที่ยวสงกรานต์

คลิปที่เกี่ยวข้อง