เตือน! ไทยตอนบน รวม กทม.-ปริมณฑล ระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนวันนี้ (16 เม.ย.) ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลางรวมกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อน

ประกาศเตือนภัยเรื่องพายุฤดูร้อน บริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 11 ระบุว่า บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคเหนือ และภาคตะวันออก จะเกิดพายุฤดูร้อนขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กับมีฟ้าผ่า และลูกเห็บตกบางพื้นที่ ส่วนภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะได้รับผลกระทบในวันนี้ (16 เม.ย.) จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

โดยมีผลกระทบดังนี้ ในช่วงวันที่ 16-17 เมษายน ภาคเหนือ 14 จังหวัด เช่นที่ เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 20 จังหวัด เช่น เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคายภาคกลาง 8 จังหวัด อย่างเช่น นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก 8 จังหวัด เช่น นครนายก ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี

ส่วนในวันที่ 18 เมษายน ภาคเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคใต้ จะได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนด้วย สำหรับลมตะวันออกที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้นในช่วงวันที่ 17-19 เมษายน ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทย และทะเลอันดามันจะมีกำลังปานกลาง โดยบริเวณอ่าวไทยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือ บริเวณดังกล่าวเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และขอให้ติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

TAG : กรมอุตุนิยมวิทยาพายุฤดูร้อนพายุฝนฟ้าคะนองลูกเห็บตก

คลิปที่เกี่ยวข้อง