พายุลูกเห็บถล่ม อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เสียหายหนัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - พายุลูกเห็บพัดถล่ม พื้นที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เสียหายหนักหลายหมู่บ้าน พื้นกลายเป็นสีขาวคล้ายกับถูกหิมะปกคลุม

นี่เป็นคลิปภาพเหตุการณ์ พายุฤดูร้อนพัดถล่มอย่างรุนแรงเป็นบริเวณกว้างในอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งไม่เพียงแต่พายุฝนเท่านั้น แต่ยังมีลูกเห็บตกลงมาเป็นจำนวนมากนานเกือบครึ่งชั่วโมง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงเวลา ประมาณ 14.00 น. เมื่อวานนี้ หลังจากพายุสงบปรากฏว่าลูกเห็บที่ตกลงมาจำนวนมาก ทำให้พื้นที่หลายหมู่บ้านในตำบลสบเปิง กลายเป็นสีขาวคล้ายกับถูกหิมะปกคลุม โดยชาวบ้านบอกว่าไม่เคยเห็นภาพแบบนี้มาก่อน

ฝนฟ้าคะนอง และพายุลูกเห็บ ยังสร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือน ถึง 9 หมู่บ้าน ในตำบลสบเปิง ประชาชนเดือดร้อน 165 คน จาก 55 ครัวเรือน ถั่วเหลืองที่ปลูกไว้ใกล้เก็บเกี่ยวเสียหาย 50 ไร่ หลังเกิดเหตุ นายอำเภอแม่แตง สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าสำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือ พร้อมแจ้งเตือนชาวบ้านให้เตรียมรับมือพายุฤดูร้อนที่อาจเกิดขึ้นอีกครั้งภายในสัปดาห์นี้

ส่วนที่บริเวณเกาะกลางแม่น้ำปิง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งเป็นสถานที่จัดเทศกาลงานสงกรานต์ ของจังหวัดกำแพงเพชร มีการประดับตบแต่งอุโมงค์พวงมโหตร อย่างสวยงาม เกิดพายุฝนพัดแรงทำประชาชนที่อยู่ภายในงานต่างกรุกันออกมาเป็นจำนวนมาก เพียงช่วงเวลาไม่นานแรงลมฝนพัดให้อุโมงค์พวงมโหตรปลิวลอยไปกับกระแสลมตกลงไปในแม่น้ำปิง ได้รับความเสียหายทั้งหมด ขณะที่เต็นท์ กองอำนวยการ ลมพัดแรงจนเก้าอี้ล้มระเนระนาด เจ้าหน้าที่ และชาวบ้านที่หลบฝนอยู่ภายใน ต้องช่วยกันจับเสาเต็นท์ไว้อย่างชุลมุน จนเวลาผ่านไปเกือบครึ่งชั่วโมง แรงลมฝนก็หยุดสงบลง โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนทรัพย์สินของประชาชน ปรากฏว่า มีรถยนต์ที่จอดอยู่หลังโรงพยาบาลกำแพงเพชร ถูกต้นไม้ล้มทับได้รับความเสียหาย จำนวน 2 คัน หลังคารถยุบ กระจกแตก เป็นรถกระบะ และรถเก๋ง ซึ่งอาสากู้ภัยได้ช่วยกันตัดต้นไม้ออก เพื่อให้เจ้าของเคลื่อนย้ายรถไปซ่อมต่อไป

ขอบคุณภาพจาก Facebook : Rama Nana และ สุวรรณ นครังกุล

TAG : พายุฤดูร้อนพายุฝนฟ้าคะนองพายุลูกเห็บพายุลูกเห็บ เชียงใหม่พายุฤดูร้อน กำแพงเพชร

คลิปที่เกี่ยวข้อง