ประชาชนทั่วทุกภาคเดินทางกลับ กทม.ถนนหลายสายมีรถติดสะสมเพิ่มมากขึ้น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ประชาชนตามภูมิภาคต่าง ๆ ได้เดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร ทำให้ถนนหลายสายมีรถสะสมเพิ่มมากขึ้น ในช่วงบ่ายวันนี้

ประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนา ร่วมเทศกาลสงกรานต์กับครอบครัวที่ภาคอีสาน เริ่มเดินทางกลับมาทำงานแล้ว ทำให้บ่ายวันนี้ถนนมิตรภาพ ช่วงแยกบ้านเกิ้ง ถึงแยกบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น มีรถที่มาจากอีสานตอนบนและตอนกลาง ติดสะสม 5 กิโลเมตร ตำรวจต้องเร่งระบายรถ เพราะคาดว่าช่วงค่ำวันนี้จะมีรถเพิ่มขึ้น

ส่วนถนนมิตรภาพ มีรถหนาแน่น 4 จุด บริเวณแยกอำเภอคง บริเวณถนนสาย 204 เลี่ยงเมืองนครราชสีมา บริเวณหน้าวัดหลวงพ่อโต และบริเวณตำบลหนองสาหร่าย เจ้าหน้าที่ต้องเปิดช่องทางพิเศษช่วงกิโลเมตรที่ 100 ถึงอำเภอปากช่อง 30 กิโลเมตร และขอให้ใช้ถนนสาย 304 ที่การจราจรคล่องตัวมากกว่า

ส่วนการจราจรบนถนนมิตรภาพ ตั้งแต่ทางลงเขากลางดง จังหวัดนครราชสีมา เชื่อมต่ออำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี รถเริ่มชะลอตัว และติดขัดเป็นช่วง ๆ โดยเฉพาะจุดขายของฝาก และสถานีบริการน้ำมันต่าง ๆ ซึ่งตำรวจทางหลวงได้เพิ่มช่องทางพิเศษ ตั้งแต่หลักกิโลเมตรที่ 43 ไปถึงหลักกิโลเมตรที่ 17 เพื่อระบายการจราจร

จังหวัดนครสวรรค์ ปริมาณรถของประชาชนและนักท่องเที่ยว ซึ่งเดินทางกลับจากจังหวัดในภาคเหนือ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยใช้เส้นทางถนนเลี่ยงเมืองสาย 122 และเส้นทางผ่านตัวเมือง มีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้น ทำให้ต้องมีการเปิดช่องทางพิเศษ ในช่วงก่อนถึงถนนเลี่ยงเมืองประมาณ 10 กิโลเมตร เพื่อช่วยเร่งระบายรถให้คล่องตัวมากขึ้น แต่ในช่วงค่ำไปจนถึงช่วงเที่ยงคืน คาดว่าจะมีปริมาณรถเพิ่มขึ้น

จังหวัดตาก เส้นทางถนนพหลโยธิน ทางหลวงหมายเลข 1 มีปริมาณรถมาก โดยในช่วงอำเภอเมือง จังหวัดลำปาง มีจำนวนรถ 1,800 คันต่อชั่วโมง และทำความเร็วได้ประมาณ 87-90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งมุ่งหน้าผ่านจังหวัดตาก ไปยังจังหวัดกำแพงเพชร

แขวงทางหลวงจังหวัดชัยนาท แนะนำประชาชนที่เดินทางจากภาคเหนือเข้าสู่กรุงเทพมหานคร หลีกเลี่ยงถนนสายเอเชีย เนื่องจากเริ่มมีรถหนาแน่น การจราจรติดขัดสะสมหลายจุด เมื่อมาถึงถนนสายเอเชีย หลักกิโลเมตรที่ 150 ให้เข้าขวาไปใช้ถนนสาย 340 ชัยนาท-สุพรรณบุรี เข้านนทบุรีและกรุงเทพมหานคร จะทำความเร็วได้ดีกว่า เช่นเดียวกับถนนสายเอเชีย ช่วงจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตั้งแต่หลักกิโลเมตรที่ 26 สะพานข้ามแม่น้ำป่าสัก ปริมาณรถเริ่มหนาแน่น การจราจรชะลอตัว ขณะที่ถนนสาย 347 บางปะหัน-ปทุมธานี ยังคงเคลื่อนตัวได้เป็นระยะ สลับหยุดนิ่งตามสัญญาณไฟ

ขณะที่การจราจรบนถนนพระราม 2 ขาเข้ากรุงเทพ ปริมาณรถที่เดินทางกลับจากภาตใต้ ยังคงเคลื่อนตัวได้ในความเร็ว 80-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าช่วงค่ำรถจะเพิ่มมากขึ้น

TAG : สภาพการจราจรเดินทางช่วงสงกรานต์เดินทางเข้ากรุงเทพมหานครเส้นทางเข้ากรุงเทพมหานครปริมาณรถการจราจรช่วงสงกรานต์การจราจร

คลิปที่เกี่ยวข้อง