คลิปที่เกี่ยวข้อง

คาดวันนี้ประชาชนเดินทางกลับกรุงเทพฯ ด้วยรถไฟมากสุดถึง 1.2 แสนคน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - วันนี้คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ด้วยรถไฟมากสุดถึงกว่า 120,000 คน การรถไฟแห่งประเทศไทยได้เพิ่มขบวนเที่ยวขากลับ เพื่อรองรับการเดินทาง เพื่อไม่ให้มีผู้โดยสารตกค้างด้วย ติดตามบรรยากาศจากคุณธันยาภรณ์ ครองยุติ รายงานสดจากสถานีรถไฟหัวลำโพง

ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง ตลอดทั้งวันมีประชาชนทยอยเดินทางกลับจากภูมิลำเนาอย่างต่อเนื่อง ต่างหอบหิ้วข้าวสาร อาหารแห้ง มาไว้รับประทานที่กรุงเทพฯด้วย โดยมีเจ้าหน้าที่และน้อง ๆ จิตอาสาคอยช่วยเหลืออำนวยความสะดวก

บรรยากาศที่สถานีรถไฟหัวลำโพง ตลอดทั้งวันมีขบวนรถไฟจากทุกเส้นทาง ทยอยเข้าจอดเทียบชานชาลาส่งผู้โดยสารที่เดินทางกลับจากภูมิลำเนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งประชาชนส่วนมากบอกว่า เลือกเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ก่อนหมดวันหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพราะอยากหลีกเลี่ยงความหนาแน่นของประชาชน ที่น่าจะเลือกเดินทางกลับในช่วงเย็นวันนี้ และอยากกลับมาพักผ่อน เตรียมความพร้อมก่อนการเริ่มงานในวันพรุ่งนี้

พร้อม ๆ กับภาพบรรยากาศที่คุ้นตาทุก ๆ ปี ประชาชนต่างหอบหิ้วทั้งกระสอบข้าวสาร, อาหารสด, อาหารแห้งจากบ้านเกิด มาไว้รับประทาน เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายด้วย

อย่างครอบครัวนี้เดินทางกลับมาจากบ้านเกิดที่จังหวัดสระแก้ว นำทั้งข้าวสาร, ผลไม้, เครื่องปรุงรส มาไว้รับประทาน และยังมีปูที่นำกลับมาจากบ้านเกิด จะมาทำเป็นเมนูอาหารพื้นบ้าน เป็นของฝากให้กับเพื่อน ๆ ที่ทำงาน ได้ลองรับประทานกันด้วย

ทางการรถไฟแห่งประเทศไทย คาดว่าวันนี้จะมีประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ มากที่สุด ประมาณ 120,000 คน โดยเฉพาะประชาชนจากทางภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จึงได้จัดรถขบวนพิเศษช่วยการโดยสาร ไว้จำนวน 5 ขบวน เส้นทางจากศรีสะเกษ, ศิลาอาสน์, อุบลราชธานี, อุดรธานี และเชียงใหม่ สามารถรองรับการเดินทางของประชาชนได้ขบวนละประมาณ 1,000-1,200 คน ซึ่งจะมาถึงปลายทางกรุงเทพมหานครในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ และได้เพิ่มขบวนรถพิเศษช่วยการโดยสารอีก 2 ขบวน ในวันที่ 17 เมษายนด้วย คาดว่าเพียงพอต่อความต้องการของผู้โดยสาร พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่คุมเข้มเรื่องความปลอดภัย ดูแลอำนวยความสะดวกให้ประชาชนอย่างเต็มที่

และวันนี้ยังมีน้อง ๆ ลูกเสือ-เนตรนารี จิตอาสา มาคอยช่วยเหลือประชาชน จัดคิวแท็กซี่ อำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่จะเดินทางต่อไปยังที่พักด้วย

กลับไปเติมพลังใจกันมาแล้ว พรุ่งนี้หลาย ๆ ท่านต้องเริ่มทำงานเป็นวันแรก ทีมข่าวช่อง 7 สี ก็ขอเป็นกำลังใจให้ ส่วนหลายท่านที่กำลังจะเดินทางกลับมาทำงาน ก็ขอให้เดินทางปลอดภัย และนี่คือบรรยากาศทั้งหมดที่สถานีรถไฟหัวลำโพง

TAG : หัวลำโพงสถานีรถไฟหัวลำโพงสงกรานต์สงกรานต์ 2561เที่ยวสงกรานต์เดินทางสงกรานต์