คนเดินทางกลับจากเที่ยวสงกรานต์แน่นสนามบินดอนเมือง การจราจรแออัด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ขณะนี้เริ่มเต็มไปด้วยผู้คนที่เดินทางกลับมาจากท่องเที่ยว วันหยุดสงกรานต์วันสุดท้าย และส่งผลให้การจราจรด้านหน้าสนามบินเริ่มที่จะแออัดมากขึ้น บรรยากาศจะเป็นอย่างไร ติดตามกับคุณพงศ์ปณต สุรเชษฐพงษ์ รายงานจากท่าอากาศยานดอนเมือง                

มาเริ่มกันที่บริเวณจุดรับส่งผู้โดยสารขาเข้า ด้านหน้าอาคารผู้โดยสารขาเข้าภายในประเทศ ชั้น 1 อาคาร 2 ขณะนี้เริ่มแออัดไปด้วยประชาชนที่เดินทางกลับจากภูมิลำเนาและท่องเที่ยว หลังจากวันหยุดยาวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยบางส่วนยืนรอเพื่อใช้บริการรถบัสเชื่อมต่อท่าอากาศยาน บางส่วนยืนรอรถส่วนตัวมารับกลับที่พัก ทำให้แถวค่อนข้างยาวกว่าปกติ ซึ่งทางท่าอากาศยานดอนเมืองได้เร่งประชาสัมพันธ์ให้ผู้โดยสารที่จะใช้บริการรถแทกซี่ ไปขึ้นรถที่บริเวณจุดจอดรถแท็กซี่ที่จัดเตรียมไว้ให้ เพื่อลดความแออัดของการจราจรบริเวณด้านหน้าอาคาร ถึงแม้จะคิวยาวแต่ก็สะดวกสบายต่อการจราจรโดยรวม

ส่วนภายในอาคาร บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักไม่แพ้กัน ท่าอากาศยานดอนเมืองก็ได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกมากกว่าช่วงปกติ ขณะที่ประชาชนส่วนมากก็ต่างเดินออกมาจากอาคาร พร้อมสัมภาระและของฝากที่ซื้อติดตัวกลับมา นอกจากนี้ยังมีความเห็นคล้ายกันว่า ปัจจุบันการเดินทางด้วยเครื่องบินถือว่าสะดวกสบาย และราคาไม่แพงเท่าเมื่อก่อน

อย่างไรก็ตาม ท่าอากาศยานดอนเมืองคาดว่าในวันนี้ จะมีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการท่าอากาศยานดอนเมืองมากที่สุด เพราะเป็นวันสุดท้ายของวันหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยผู้โดยสารทั้งชาวไทยและต่างชาติจะมีจำนวนสูงกว่า 120,000 คน จาก 761 เที่ยวบิน และบางส่วนจะทยอยเดินทางในวันพรุ่งนี้

สำหรับเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้มีความคึกคักกว่าปีที่แล้วค่อนข้างมาก โดยเฉพาะที่ท่าอากาศยานดอนเมือง จากสถิติพบว่าตั้งแต่วันที่ 1-15 เมษายนที่ผ่านมา มีผู้โดยสารใช้บริการท่าอากาศยานดอนเมืองแล้ว จำนวนเกือบ 600,000 คน เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 10% และมีเที่ยวบิน รวมกว่า 3,832 เที่ยวบิน เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 8%

TAG : ท่าอากาศยานดอนเมืองท่าอากาศยานสนามบินดอนเมืองเครื่องบินสงกรานต์สงกรานต์ 2561เดินทางสงกรานต์

คลิปที่เกี่ยวข้อง