เทศบาลนครเชียงใหม่ เข้าทำความสะอาดรอบคูเมือง คืนพื้นที่หลังงานสงกรานต์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เทศบาลนครเชียงใหม่ จัดเจ้าหน้าที่เข้าไปทำความสะอาด และเก็บกวาดขยะ ในพื้นที่รอบคูเมือง หลังจากมีการใช้พื้นที่จัดงานประเพณีสงกรานต์เสร็จสิ้น

เช้าวันนี้ เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้จัดเจ้าหน้าที่เข้าไปทำความสะอาด เก็บกวาดขยะ และล้างถนน เส้นทางบริเวณโดยรอบคูเมืองเชียงใหม่ หลังจากมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าไปเล่นสาดน้ำสงกรานต์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้จัดเก็บขยะใส่ถุงดำตามจุดต่าง ๆ ก่อนที่รถขยะจะเข้ามานำถุงดำไปทิ้ง

ส่วนบริเวณข่วงประตูท่าแพ มีการจัดเก็บสิ่งของและวัสดุเหลือใช้ ทั้งจากหน่วยงานและภาคเอกชน ที่เข้ามาใช้พื้นที่ในการจัดงาน เพื่อให้พื้นที่บริเวณข่วงประตูท่าแพมีความสะอาดสวยงาม ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติใช้เป็นภาพประกอบในการบันทึกภาพ และเซลฟีส่งไปในโลกออนไลน์

ทางภาคอีสาน งานประเพณีสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูณเสียงแคน และถนนข้าวเหนียว จังหวัดขอนแก่น เช้าวันนี้ เทศบาลนครขอนแก่นได้ระดมเจ้าหน้าที่เร่งทำความสะอาดเก็บกวาดขยะตามถนน และบริเวณโดยรอบงาน ตั้งแต่ช่วงกลางคืน และเปิดถนนให้ประชาชนได้ใช้เส้นทางถนนศรีจันทร์ ได้ตามปกติแล้ว แต่ยังคงมีเจ้าหน้าที่บางส่วนเข้ามาตรวจสอบความเรียบร้อย พร้อมกับเก็บอุปกรณ์ ทั้งเต็นท์ นั่งร้าน และเวทีการแสดงที่ยังค้างอยู่ภายในงาน เจ้าหน้าที่คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จไม่เกินช่วงเย็นวันนี้ และจะสามารถคืนพื้นผิวการจราจรบนถนนศรีจันทร์ ให้กลับมาใช้การได้เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์   

จังหวัดจันทบุรี เจ้าหน้าที่ได้ระดมรถบรรทุกน้ำ จำนวน 4 คัน จากหน่วยดับเพลิงเทศบาลเมืองจันทบุรี ฉีดน้ำล้างทำความสะอาดคราบแป้งและเศษขยะ ภายในสถานที่จัดงานสงกรานต์ บริเวณถนนสายท่าแฉลบ ตั้งแต่หน้าวัดใหม่ไปจนถึงแยกอีสเทิร์น ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร เพื่อความสะอาดให้สวยงาม และเพื่อให้ประชาชนกลับมาใช้เส้นทางนี้สัญจรได้อย่างปลอดภัย

TAG : สงกรานต์สงกรานต์ 2561เที่ยวสงกรานต์งานสงกรานต์สงกรานต์เชียงใหม่เชียงใหม่ทำความสะอาดคูเมืองเชียงใหม่ประตูท่าแพ

คลิปที่เกี่ยวข้อง