คลิปที่เกี่ยวข้อง

หลายหน่วยงานเร่งช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุฤดูร้อนถล่ม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - พายุฤดูร้อนพัดถล่มจังหวัดขอนแก่น ต้นไม้ใหญ่ล้มทับสำนักงานเทศบาลเสียหาย ขณะที่ จังหวัดสุรินทร์ บ้านพังกว่า 30 หลัง

คลิปพายุฤดูร้อนที่เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลโนนสมบูรณ์ อำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น บันทึกไว้ได้ช่วงค่ำเมื่อวานนี้ หลังมีฝนตกลงมาอย่างหนัก พร้อมลมกระโชกแรง จนต้นไม้ใหญ่ในสำนักงานเทศบาลตำบลโนนสมบูรณ์ หักโค่นล้มทับโรงจอดรถ จนโครงเหล็กปลิว รถยนต์เสียหาย 3 คัน บ้านเสียหาย 13 หลัง ชาวบ้านบอกว่า ช่วงเกิดเหตุมีลมสีแดงพัดแรง จากนั้นได้ยินเสียงดังสนั่นเหมือนบ้านจะถล่ม และลูกเห็บพร้อมฝนตกหนัก

ตำบลบงเหนือ อำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม บ้านของชาวบ้านเสียหายหลายหลัง และสวนยางพาราถูกลมพัดหักกว่า 1,000 ต้น

จังหวัดนครราชสีมา มีพื้นที่ 9 อำเภอถูกพายุฤดูร้อนถล่มจนบ้านชาวบ้านเสียหายกว่า 63 หลัง โดยเฉพาะที่อำเภอสูงเนิน โรงเก็บฟางถูกฟ้าผ่าจนเพลิงไหม้ 1 หลัง ซึ่งตั้งแต่ช่วงสงกรานต์มีบ้านพังเสียหาย 200 หลัง

กำลังทหารจากมณฑลทหารบกที่ 25 จังหวัดสุรินทร์ ช่วยซ่อมแซมบ้านชาวบ้านตำบลไพรขลา อำเภอชุมพลบุรี หลังถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มจนหลังคาปลิว 30 หลัง

ตำบลหายโศก อำเภอบ้านผือ จังหวัดอุดรธานี เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้เดือดร้อนบ้านพังเสียหาย หลังพายุลูกเห็บพัดถล่ม ทำให้ชาวบ้าน 3 หมู่บ้าน 20 หลัง ได้รับความเดือดร้อน

จังหวัดชัยภูมิ มีพื้นที่อำเภอบ้านเขว้า อำเภอแก้งคร้อ และอำเภอหนองบัวระเหว ที่ถูกพายุพัดบ้านพังกว่า 103 หลัง ยุ้งฉางเก็บข้าว 2 หลัง และวัด 1 แห่ง ได้รับความเสียหาย

และต้นสนขนาดใหญ่ ได้ล้มทับอาคารโรงเรียนบ้านเกาะอาดัง จังหวัดสตูล หลังมีฝนตกหนักและลมกระโชกแรง ทำให้อาคารได้รับความเสียหายทั้งหลัง และมีรีสอร์ตหลายแห่ง ถูกลมกระเบื้องหลังคาหายไปด้วย

TAG : พายุฤดูร้อนพายุลูกเห็บพายุฤดูร้อนถล่มอีสานต้นไม้ล้มทับสำนักงานเทศบาลบ้านพังหลังคาปลิว