เร่งให้เจ้าของไร่สับปะรดขึงลวดไฟฟ้าช็อตช้างล้ม เข้ามอบตัว พร้อมหามาตรการแก้ไขในระยะยาว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่รัฐเร่งให้เจ้าของไร่สับปะรดที่ขึงลวดไฟฟ้า จนเป็นเหตุให้ "เจ้าหางด้วนงาเดียว" ล้ม เข้ามอบตัว พร้อมหามาตรการแก้ไขปัญหาช้างป่ากับคนในระยะยาว

สำหรับกรณีช้างป่า "เจ้าหางด้วนงาเดียว" ถูกไฟฟ้าช็อตจนล้มอยู่ในริมไร่สับปะรด ในพื้นที่ตำบลบ่อทอง อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี ซึ่งสัตวแพทย์ได้ผลพิสูจน์จากการผ่าตรวสอบซากแล้ว พบว่าถูกไฟฟ้าช็อตจริง เจ้าหน้าที่จากสำนักงานบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 ศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของไร่สับปะรด ในข้อหาทำร้ายสัตว์คุ้มครองและครอบครองซากสัตว์คุ้มครอง

ล่าสุด นายชวภณ ประชิตวัต นายอำเภอบ่อทอง พร้อมกำลังทหารตำรวจและฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบภายในบ้านพักคนงานดูแลไร่สับปะรด เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งก็พบกระเป๋าเป้เดินป่า ภายในมีเปล มีด เลื่อย สายไฟฟ้า และลูกกระสุนปืนลูกซองอีก 5 นัด จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับขอให้คนงานดูแลไร่ที่กำลังหลบหนีอยู่เข้ามอบตัว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สำรวจว่า มีการขึงลวดไฟฟ้าทำแนวป้องกันช้างป่าอีกหรือไม่ พร้อมกับให้รื้อถอนทันที ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้อีก พร้อมกับประชุมหารือกับเจ้าของไร่ผลไม้ เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหานี้ในระยะยาว

TAG : ช้างป่าช้างป่าถูกไฟฟ้าช็อตช้างตายช้างป่าตาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง