สบส.เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบร้านนวดย่านสุขุมวิท หลังพนักงานถูกแจ้งข้อหากระทำอนาจาร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เตรียมเข้าตรวจสอบเอาผิดร้านนวดย่านสุขุมวิท หลังพบพนักงานนวดถูกแจ้งข้อกล่าวหากระทำอนาจารลูกค้า

นายแพทย์ภัทรพล จึงสมเจตไพศาล ผู้อำนวยการกองสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส. เปิดเผยถึงความคืบหน้า กรณีมีผู้เสียหายซึ่งเป็นลูกค้าสาวชาวไต้หวัน เข้าใช้บริการนวดร้านนวดแห่งหนึ่งในซอยสุขุมวิท 23 เขตทวีวัฒนา กล่าวอ้างว่าถูกพนักงานนวดกระทำอนาจาร และผู้เสียหายได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันแล้ว ที่สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ โดยบ่ายวันพรุ่งนี้ สบส.เตรียมนำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมด รวมถึงตรวจสอบใบอนุญาตสถานประกอบการ ตรวจสอบมาตรฐาน และใบอนุญาตพนักงานนวดว่าถูกต้องหรือไม่

นายแพทย์ภัทรพล กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าว หากตรวจสอบแล้วว่ามีความผิด ทางสถานประกอบการนวดต้องเป็นผู้รับผิดชอบ ฐานละเลยปล่อยให้มีการทำ หรือบริการที่ขัดต่อกฎหมาย ความสงบเรียบร้อย และศีลธรรมอันดีในสถานประกอบการ มีโทษปรับไม่เกิน 30,000 บาท และอาจถูกเพิกถอนใบอนุญาต ตามพระราชบัญญัติสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ พ.ศ.2559 เนื่องจากตามกฎหมายได้กำหนดควบคุมให้สถานประกอบการ ต้องเป็นผู้สอดส่องดูแลพฤติกรรม จริยธรรมของพนักงานนวด

ขณะที่ พนักงานนวดต้องผ่านจบหลักสูตรที่ได้รับการรับรองจาก สบส. ซึ่งหากกระทำความผิดจะถูกถอดรายชื่อทันที และต้องรับโทษตามกฎหมายอาญาต่อไป

TAG : กรมสนับสนุนบริหารสุขภาพสบสร้านนวดร้านนวด ย่านสุขุมวิททำอนาจารพนักงานนวดทำอนาจารลูกค้า

คลิปที่เกี่ยวข้อง